เที่ยวสิงคโปร์ ตลุย Universal Studio Singapore

03 Apr 15 | By AB Normal

3 วัน 2 คืน บุกตลุยสิงคโปร์แบบขาลากดิน

วันนี้อยากจะมาเล่าถึงทริปเที่ยวสิงคโปร์ของพวกเรา ที่จองโปรพี่หางแดงไว้ตั้งแต่ มีนา ปี 57  ได้เดินทางจริง มีนา ปี 58 เรียกได้ว่า 1 ปีเต็มๆ กับการวางแผนการเดินทางครั้งนี้ ก็ต้องอย่างงี้แหละนะตามประสาคนทำงาน หาเช้ากินค่ำ 555555555 จะให้วางแผนแบบวันนี้อีก 2 วันบินคงไม่ได้ รีวิวนี้ขอเล่าแบบ ที่กิน ที่เที่ยว ที่นอน ที่เที่ยว และการเดินทาง เป็นยังไง เรามาเริ่มอันแรกกันเลย

การเดินทางในสิงคโปร์

การเดินทางส่วนใหญ่ในสิงคโปร์จะเดินทางด้วยรถไฟฟ้า หรือรถบัส งานนี้เลยต้องมายืนวิเคราะห์กันอยู่นานว่าซื้อตัวไหนดีเพราะที่หาข้อมูลมาว่าจะใช้ EzLink แล้วเติมเงินเอา แต่พอไปติดต่อที่ ticket office เขาแนะนำว่าใช้ tourist pass ดีกว่าคุ้มกว่านะ ก็ลองคำนวณดู เราเดินทางไปหลายที่ ไปๆ กลับๆ จุดนึงประมาณ $2 ใบ tourist pass ราคา $30 เวลาคืน จะได้เงินคืน $10 แสดงว่าเราเสียเงินจริงๆ $20 สำหรับการเดินทางแบบ no limit เลยค่ะที่สำคัญใช้ได้ทั้ง mrt และขึ้นรถเมล์ ค่ะ ทริปนี้เรามีการเดินทางทั้ง 2 แบบ งั้นเอาเลย  tourist pass 15 ใบค่ะ (อ่อลืมแจ้ง ทริปนี้มีเพื่อนร่วมชะตากรรม 15 ชีวิตค่ะ) การเดินทางด้วย mrt ก็ปกติทั่วไปเหมือนบ้านเรา แต่เขาแนะนำไว้อย่าง กางแผนที่ mrt ติดตัวตลอดนะคะ ไม่ต้องอาย หรือจะ download singapore mrt maps ติด smartphone ไว้ก็ได้ค่ะ เวลาแตะบัตรเข้าประตูค่อยๆแตะค่อยๆเดินไม่ต้องรีบนะคะ เพราะถ้ารีบเดี๋ยวระบบรวนต้องไปคอยเอาบัตรไป reset กับเจ้าหน้าที่ห้องออกตั๋วอีก

EzLimk Tourist Pass Singapore

การเดินทางโดยรถเมล์ ใช้บัตร tourist pass เหมือนกันค่ะ แตะบัตรตอนขึ้น พอจะลงป้ายไหนก็ต้องแตะบัตรตอนลงด้วยนะคะอย่าลืมเด็ดขาด เพราะกรุ๊ปเราพลาดมาแล้ว แตะบัตรลง 3 คนนอกนั้นไม่ได้แตะ 555 พอขึ้นอีกรอบคนขับรถมองหน้าประมาณว่า นังพวกนี้ขึ้นรถเมล์ฟรีชิชะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ของเราเป็นบัตรประภท no limit ค่ะ ถ้าของใครเป็นแบบตัดยอดเงินในบัตร ถ้าลืมแตะบัตรลง พอหมดระยะ ระบบจะตัดเงินในบัตรของคุณเต็มระยะทางเองโดยอัตโนมัติ นั่นหมายความว่าคุณจ่ายค่าตั๋วรถเมล์แพงมาก เต็มระยะเลยค่ะ 555  

การเดินทางจากสนามบินสิงคโปร์เข้าเมือง

เนื่องจากเราเดินทางด้วยสายการบินโลว์คอสต์ เราเลยได้ลงที่ terminal 1 ค่ะ แตะรถไฟเข้าเมืองจะอยู่ที่ terminal 2 เราจึงต้องเดินทางจาก terminal 1 ไปยัง terminal 2 ด้วย skytrain ค่ะ ออกจาก ตม. แล้วเดินไปตามป้ายเลยค่ะ พอมาถึงสถานี mrt ก็ติดต่อซื้อตั๋ว mrt ค่ะ เพื่อที่จะเดินทางจากสถานี Changi Airport ไปยัง Tanah Mera Stn เพื่อไปเปลี่ยนสายไปยังสายอื่นๆ ต่อค่ะ จากนั้นเราก็นั่งตรงยาวไป Outram Park Stn โดยเปลียนไปสายสีเขียวที่บอกว่ามุ่งหน้าไป Joo Koon ค่ะ จาก Tanah Mera Stn ประมาณ 12 สถานีก็ถึงที่หมายของเรา Outram Park Stn เราเดินทางออกทางออก Exit H ค่ะ เพื่อจะเดินเท้าไปยังโรงแรมของเรา เดินประมาณ 400 เมตรค่ะ แต่ถ้าใครจะไปลง Chinatown Stn ต้องเปลี่ยนสถานีที่ Outram Park Stn เพื่อไปยังสายสีม่วง แล้วต่อไปอีก 1 สถานีนะคะ

skytrain จาก terminal 1 ไป terminal 2

Skytrain จาก terminal 1 ไป terminal 2

การเดินทางจากสนามบินสิงคโปร์เข้าเมือง                

ที่พักสิงคโปร์

ก่อนจะเดินทางเราก็ต้องเตรียมที่พักใช่ไหม ก็เริ่มเลยเข้าใช้งาน ค้นหาและเปรียบเทียบราคาที่พักทั้งหมดในสิงคโปร์กันก่อน จากทีหกคะเมนตีลังกา นั่งคิด นอนคิด ก็เลือกได้ว่าจะไปนอนโซน Chinatown ละกัน เดินทางและหาที่กินสะดวกดี และก็เป็นอย่างที่คิด มีทั้งร้านอาหาร เซเว่น ที่สำคัญไม่ไกลจาก Outram Park mrt และ ศูนย์อาหารยอดฮิตของรีวิวชาวไทย Maxwell เราได้แล้วค่ะ Park 22 Hotel โรงแรมเล็กๆ สะอาดตาค่ะ

Park 22 Hotel ตั้งอยู่ ถนน Teck Lim Road

Park 22 Hotel ตั้งอยู่ ถนน Teck Lim Road

ห้อง Superior โรงแรม Park 22 Hotel Singapore

ห้อง Superior โรงแรม Park 22 Hotel

ห้องน้ำ โรงแรม Park 22 Hotel

ห้องน้ำ โรงแรม Park 22 Hotel

mini bar โรงแรม Park 22 Hotel


ที่โรงแรม Park 22 Hotel มีน้ำเปล่า และกาแฟเติมให้ทุกวันนะคะ    

 

ที่กินแนะนำในสิงคโปร์

ทริปท่องเทียวแบบประหยัดอย่างเราต้องมีการวางแผนเรื่องอาหารการกินสักหน่อยค่ะ วันนี้เลยมีที่กินแนะนำเล็กๆ น้อยๆนะคะ

  • ที่แรกก็ต้องเป็นที่ Hot Hitz ของคนไทยค่ะ Maxwell Food Center ที่ใครๆหลายคนแนะนำ เพราะเป็นศูนย์อาหารที่มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย ถ้ามาช่วงเช้าร้านอาจจะยังเปิดไม่มากนะคะ โดยเฉพาะร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดัง
  •  

20150329_073323

Maxwell Food Center อยู่ตรงหัวมุมถนน Maxwell Road

Maxwell Food Center

ทางเข้าด้านที่อยุ่ตรงข้ามเยื้องๆ วัดเขี้ยวแก้ว

Maxwell Food Center

ทางเข้าฝั่งถนน Maxwell Road

ร้านโจ๊ก Maxwell Food Center

ร้านโจ๊กที่ Maxwell Food Center ตอนเช้าคงต้องฝากท้องที่ร้านนี้ค่ะ

โจ๊กร้าน Zhen Zhen Maxwell

โจ๊กร้าน Zhen Zhen ชามใหญ่มาก กินคนเดียวไม่หมด ชามนี้โจ๊กไก่เพิ่มไข่ $3.60 น่าจะไม่ผิดค่ะ ถ้าไม่เอาไข่อยู่ที $3 ค่ะ

ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่ Maxwell Food Center

ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ Ah Tai เจ้าดังอีกหนึ่งเจ้า ที่มาตอนเช้ายังไม่พร้อมให้บริการ ต้องมาสายๆ หน่อยค่ะ

ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์

ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์เจ้าดังอีกหนึ่งเจ้าที่เป็นคู่แข่งกัน 55 ที่มาตอนเช้าก็ยังไม่พร้อมให้บริการอีกเช่นกัน ต้องมาสายๆ หน่อยค่ะ วันจันทร์เหมือนจะไม่เปิด้วยนะคะ

ร้านน้ำผลไม้ที่ Maxwell

ร้านน้ำผลไม้ที่ Maxwell  

  • ถึงคิว ติ่มซำและโจ๊กขากบ ยอดนิยมบ้างนะคะ ต้องที่นี่ค่ะ Tak Po Dim Sum @Chainatown ร้านเปิด 7 โมงนะคะ เช้าๆ ยังไม่ค่อยมีคนค่ะ

  Tak Po

Tak Po

Tak Po

มาดูรายการอาหารกันค่ะ

Tak Po

ต่อๆ ยังมีอีกเยอะ

Dim Sum

มาดูของจริงกันเลยดีกว่า สั่งมาแต่ของทอด 555

โจ๊กขากบ

โจ๊กขากบหม้อดิน ลองหน่อยทำไมใครๆ ก็พูดถึง โอ้ย ร้อนๆ ปากจิพอง

Hot Milk Tea

Hot Milk Tea ของเด็กชายคนหนึ่งในกรุ๊ป ขอยืมเขามาถ่าย รสชาติเป็นไงไม่รู้ อิอิ

Tak Po

เบ็ดเสร็จเป็นเงิน $43.85 ราคาตามเมนูยังไม่รวม Tax นะคะ และมีค่าถั่วและผ้าเย็นอีกนะคะ สำหรับมื้อนี้ ผู้ใหญ่ 3 เด็ก 2 ค่ะ อ่ะเพิ่งเห็น Bill ไม่ได้คิด Milk Tea กินฟรีเหรอเนี่ย อิอิ โทษทีนะคะเจ้าของร้านไม่ได้ตั้งใจโกงนะ แต่ไม่ได้เช็คจริงๆ  

  • ไปต่อกันที่ศูนย์อาหารที่ห้าง Central ที่ Clarke Quay กันบ้างค่ะ อยู่ที่ชั้น B นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ Clarke Quay Stn ออกประตู F ค่ะ จะอยู่โซนสีเหลืองค่ะ ที่นีมีหลายร้านค่ะ ราคามาตรฐานค่ะ เดินเลือกกินกันได้ตามสบายเลยค่ะ ส่วนเราติดใจข้าวมันไก่สิงคโปร์กินเกือบทุกมื้อที่นี่ก็จัดไปค่ะ แต่มี Bak Kut Teh มาเพิ่ม

ข้าวมันไก่สิงคโปร์

ชุดอาหารข้าวมันไก่สิงคโปร์มีแบบไก่ย่างกับไก่ต้มค่ะ ในชุดมีผัดผักและน้ำซุปจืดๆ มาให้ด้วยค่ะ

2 ชุดนี้พร้อมน้ำเปล่า 2 ขวดจ่ายไป $15.60 ค่ะ อิ่มแปร้

Bug Kut Teh

บักกุ๊ดเต๋รสชาติดีซดโล่งๆ หม้อนี้ประมาณ $6 ค่ะ

  • มื้อนี้สำหรับคนที่ลงเครื่อง หรือกำลังจะขึ้นเครื่องแล้วหิวมากๆ ค่ะ เป็นร้านอาหารใน Terminal 1 ก่อนทางจะไปขึ้น Skytrain ค่ะ มีหลายอย่างค่ะ อยากให้ลองทานเกี๊ยวกุ้งน้ำค่ะเห็นคนอื่นทานดูน่าอร่อยค่ะ

Noodle

บะหมี่อะไรสักอย่าง จืดๆ ค่ะ Lak Sa

Lak Sa อีกหนึ่งอาหารพื้นเมืองของสิงคโปร์

 

มาสิงคโปร์เที่ยวไหนดี

เอาแบบภาพรวมเลยนะคะ วัดเขี้ยวแก้ว

วัดเขี้ยวแก้ว เป็นวัดจีนค่ะตั้งอยู่ที่ Chinatown เดินเข้าไปจะมีธูปให้บริการ หยิบขึ้นมา 1 ดอกไหว้หันหน้าออกจากวัดไหว้ฟ้าดิน 1 ครั้ง แล้วหันหน้าเข้าวัดไหว้พระค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าถูกต้องไหมนะคะไหว้อันไหนก่อน เราก็ทำตามคนที่นั่นคะ เห็นบางคนไหว้พระก่อนค่อยไหว้ฟ้าดิน บางคนก็ไหว้ฟ้าดินก่อนค่ะ   ใครมาเที่ยวสิงคโปร์ต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่ค่ะ เราได้ทำการจองตั๋ว Universal Studio Singapore One Day Trip เรียบร้อยจากเมืองไทยค่ะ ได้มาในราคาคนละ $66 สำหรับผู้ใหญ่ซึ่งเราจะได้ตั๋วผ่านประตู ส่วนลดอาหาร $5 สำหรับแลกซื้ออาหารภายในค่ะ และตั๋วส่วนลดแลกซ ื้อของอีก $5 ค่ะแต่จะลดได้เมื่อซื้อของทุกๆ $35 นะคะ แนะนำนิดนึงค่ะใครตามเราไปจองตั๋วตามลิงค์ข้างบน จะได้รับ voucher ทางอีเมล์นะคะทำการพิมพ์ voucher แล้วเอาไปแลกที่ counter 9 ของ AsiaTravel ค่ะ ซึ่ง counter จะตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินที่จอดรบ bus รถ coach นะคะ จะมีบันไดเลื่อนลงไปค่ะ บันไดเลื่อนอยู่ตรงหน้า shop ของ hershey ระแวกนั้นค่ะ การเดินทางมา Universal Studio เราต้องนั่ง mrt สายสีม่วงมาลง ที่ Harbourfront Stn นะคะ แล้วออกมายังประตูของ Vivo เดินขึ้นไปชั้น 3 ของห้างค่ะ สำหรับคนที่มี EzLink แบบเติมเงินสามรถใช้ตั๋วผ่านเข้าไป Sentosa Station เพื่อข้ามไปยังเกาะ Sentosa แล้วลงที่สถานี waterfront ได้เลยค่ะ ส่วนพวกเราใช้บัตร Tourist Pass เลยต้องไปซื้อตํ่วใหม่ค่ะ $4 ผ่านเข้าไป ก็ไปลงสถานีไหนก็ได้ ไปได้หมดค่ะเสียแค่รอบเดียว ตอนกลับก็ไม่ต้องเสียเพิ่มค่ะ เส้นทางรถไฟฟ้าบนเกาะ Sentosa จะวิ่งตามนี้นะคะ  (ห้าง Vivo City) <–> Waterfront Station <–> Imbiah Station <–> Beach Station

  • สถานี Waterfront Stationเป็นที่ตั้งของสวนสนุก Universal Studios Singapore และ Casino
  • สถานี Imbiah Stationเป็นที่ตั้งของ Merlion Park หรือ Merlion ตัวพ่อนั่นเอง เป็น Merlion ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์
  • สถานี Beach Stationเป็นที่ตั้งของชายหาดต่างๆ เช่น Siloso, Palawan, Tanjong และเป็นที่แสดง Song of the Sea นอกจากนี้ยังมีป้อมปืนใหญ่ (Fort Siloso) ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย

 

Universal Studio

บรรยากาศภายใน USS ค่ะ วันที่เราไปน่าเสียดายมากฝนตกค่ะเลยได้รูปมานิดเดียว

20150329_151428   OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไม่พลาดที่จะเข้า Transformer ค่ะ เพราะเป็นเหตุผลหลักที่เราเสียเงินเข้ามากันเลยค่ะ ต่อคิวอยู่ประมาณ ชั่วโมงครึ่งค่ะ แต่คุ้มมาก ได้นั่งหน้าด้วย ถูกใจเจ้าตัวเล็กเลย

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA  

**** สำหรับใครที่ไม่อยากต่อคิวนะคะ แนะนำค่ะ ****

  1. เข้าเลน Single Ride ค่ะ แต่ต้องโดนแยกเล่นกับเพื่อนๆ นะคะสำหรับคนที่ไปมากกว่า 1
  2. สิทธิพิเศษค่ะ Express Pass ราคาอยู่ที่ $30 นี่คือราคาตอนที่เราจองนะ แต่เข้าไปดูหน้าเว็บวันนี้รคามันเปลี่ยนอ่ะค่ะต้องดูดีๆ นะคะ ต้องจองตรงกับ resort world เลยค่ะ อันนี้น้องชายเราซื้อไปค่ะ นางบอกว่าคุ้มมาก เดินชิวๆ เข้าไปได้เล่นเลย แต่มีบางอย่างเลน Express Pass(เข้าเลน Universal Pass) คนเยอะก็รอนิดนึง แต่ไม่เท่าเลน Attraction (อย่างพวกเราๆ ค่ะ) ค่ะ

 

เราไปวันที่มีพิธีศพท่าน ลีกวนยู เลยมีช่วงเวลาหยุดไว้อาลัยด้วยค่ะ ก็รอกันไป จบจากการเดินตากฝนใน USS แล้วเดินออกมาเพื่อนๆ จะเจอ Merlion ตัวโตอยู่ไม่ไกลค่ะ เอาละมาถึง Singapore ยังไม่เจอพี่ Merlion สักตัว เดินเลยค่ะ จ้ำๆ ไปถึงโอ้โหตัวนี้เป็นตัวใหญ่ ไม่ใช่ตัวที่พ่นน้ำอยู่ตรงข้ามกับ Marina Bay San นะคะ

Merlion

ออกจากเกาะก็เลยมาแวะชม สักหน่อย Clarke Quay คือตั้งใจะไปกิน buffet ที่ Chiso Zanmai ที่มีคนเคยรีวิวไว้ แต่เขาปิดไปตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ. 58 เปลี่ยนเป็น Shabu Sai ไปเรียบร้อยตั้งแต่ 3 มี.ค. 58 เราก็เลยไปเก้อ 5555

Clarke Quay

อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาก็ต้องไปชื่นชมนั่นคือรอบๆ อ่าว Marina ตรงนี้เป็นที่ตั้งของ Merlion พ่นน้ำ เดินถัดไปหน่อยก็จะเจอ Esplanade  (ตึกทุเรียน) เดินเลาะ ไปอีกก็จะเจอ Singapore Flyer เดินข้ามสะพาน Helix Bridge ไปก็จะเจอ Marina Bay San ที่ใครๆ ก็ต้องแวะชักภาพ  

Marina Bay San

Marina Bay San  

Singpore Flyer

Singpore Flyer

Merlion

Merlion พ่นน้ำ   พวกเราตีตั๋วขึ้น Singapore Flyer กันด้วยค่ะ ด้วยที่อยากจะเห็นวิวสิงคโปร์ยามค่ำคืน

Garden By The Bay

Garden By The Bay วิวจาก Singapore Flyer ค่ะ

20150329_205527 OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่สุดท้ายไปตามรีวิวในพันทิพค่ะ Charles & Keith Outlet ที่ตั้งอยู่ที่ Anchorpoint ค่ะ เดินทางตามรีวิวเป๊ะๆ นั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียงไปลง Queenstown ออกประตู B ลงไปเดินไปที่ป้ายรถเมล์ ขึ้นรถสาย 195 ว้าวๆ เราทำได้มาถึง Anchorpoint สบายละจะ shop กระเป๋าไปสักใบ 2 ใบ แต่ๆๆๆๆๆๆ พระเจ้าจอช shop ของ Charles & Keith ปิดปรับปรุง แงๆ หนูตั้งใจมาเลยนะ

Charles & Keith Outlet

Charles & Keith Outlet ที่ Ancorpoint   เลยต้องรีบดิ่งกลับที่พักเพื่อ checkout และไปสนามบินเพื่อไป shop ใน duty free ทำเอาหืดขึ้นขอพอสมควร ขนาดที่ว่าวิ่งกันหูดับตับไหม้เพราะ Last Call แล้วจ้า Gate จะปิดแล้ว แต่ก็ได้ของติดมือกลับมาคนละใบ 2 ใบนะคะ shop ของ Charles & Keith ใน Duty Free พอเดินผ่าน ตม. เข้าไปแล้วให้เลี้ยวขวาค่ะ เดินไปเจอ Hermes ก็เลี้ยวซ้ายสุดทางแยกจะเจอ Shop นะคะ สาวๆ เรานี่ไม่ได้เตรียมข้อมูลไป หลงเลย   เจอกันใหม่ทริปหน้านะจ๊ะ บั๊บบายยยยยยย

Share this Post

top
top