ออกทริปยังไงไม่ให้งบบาน

02 Aug 17 | By พี่ฮิปโป

คิดว่าหลายๆ คนต้องเคยเป็นแน่ๆ ที่วางงบไปเที่ยวหลักพัน แต่พอไปจริงๆ กลับเสียเป็นหลักหมื่น วันนี้พี่ฮิปโปมี Howto วางแผนยังไงไม่ให้งบเกินจากที่เราตั้งไว้ มาให้ลองกันครับ อ่านแล้วลองเอาไปใช้ด้วยนะ^_^

นอกจากโปรโมชั่นที่ทางทัวร์จัดไว้ให้ หรือ โปรโมชั่นตั๋วที่ถูกแล้วถูกอีก ยังมีอีก1วิธีในการได้ตั๋วราคาถูก นั้นก็คือการใช้บัตรเครดิตเพื่อแลกซื้อตั๋วก็เป็นอีกวิธีนึงที่ประหยัดแล้วนิยมใช้กันมากๆ เลยนะ เพราะมันมีโอกาสแลกที่นั่งชั้นพิเศษด้วยนะสิ!!

ขั้นตอนการกำหนดงบที่พี่ฮิปโปหมายถึง ไม่ใช่แค่คิดว่าทั้งทริปต้องไม่เกิน 5,000 อะไรแบบนี้นะครับ แต่พี่ฮิปโปหมายถึงว่า ให้วางแผนจำนวนเงินที่ตายตัวเอาไว้ และตรวจสอบข้อมูลของสถานที่นั้นๆ ที่จะไป เช่น ไปเที่ยวสามวัน งบ 5,000 บาท ร้านอาหารที่จะทานรวม 3 มื้อ/วัน ต้องไม่เกิน 1,000 บาท ค่าเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ 150 บาท รวมทั้งหมดเป็นเท่าไหร่ ถ้าทำแบบนี้รับรองว่างบไม่เกินแน่นอนครับ

เป็นที่รู้ๆ กันครับ ว่าในช่วงหยุดยาวเช่น ปีใหม่ ใครๆ ก็ต่างต้องการไปเที่ยวพักผ่อนกันทั้งนั้น ดังนั้นที่พักหรือสถานที่เที่ยวก็จะสามารถอัพราคาขึ้นมาได้เป็นเท่าตัวเลย ยังไงพี่ฮิปโปคิดว่าให้ไปเที่ยวตอนที่พ้นช่วงไฮซีซั่นดีกว่าครับ คนน้อยแถมประหยัดไปได้อื้อเลย หรือถ้าอยากไปในช่วงนั้นจริงๆ การจองที่พักล่วงหน้าก่อนประมาณ1 เดือน ก็จะช่วยลดค่าที่พักได้นะครับ แต่วิธีนี้ก็ต้องดูเป็นเคสบายเคสไปนะ เพราะบางที่ก็ไม่ลด><“”

ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บางเรื่อง ถ้าเราไม่เช็คให้ดีๆ จะเผลอเสียเงินไม่รู้ตัวนะครับ เช่น น้ำตามที่พักฟรีแค่ 2 ขวด แต่ในตู้เย็นมีเป็น 10 ขวด ซึ่งเรากับเพื่อนก็ซัดกันหมดละ 10 ขวด ก็เสียเงินสิครับรออะไร ส่วนเวลาเดินทางไปประเทศที่มีค่าครองชีพสูง น้ำก๊อกในหลายประเทศสามารถดื่มได้นะครับ 
หากไม่ได้ติดโซเชียลอะไรขนาดนั้น ให้หาไวไฟฟรีตามที่พักใช้แทนการเสียเงินซื้อแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต หรือพอคเก็ตไวไฟดีกว่าครับ

Recommend

Share this Post

top
top