5 เมนูเด็ดน่าตำที่สิงคโปร์

02 Aug 17 | By พี่ฮิปโป

ใครที่ไม่มีวีซ่าแต่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ พี่ฮิปโปขอแนะนำสิงคโปร์เลยครับ เพราะเดินทางไม่ไกล และยังมีที่ให้เที่ยวเยอะแยะ แต่วันนี้พี่ฮิปโปจะมาแนะนำเมนูดังสุดอร่อยของสิงคโปร์ให้สายกินไปลองเจิมกันดูครับ^_^

 

ข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่สุดโด่งดังจากสิงคโปร์ ที่มีสูตรดั้งเดิมจากจีนไหหลำ เนื้อไก่ หนา นุ่ม ส่งกลิ่นหอม เอกลักษร์ของเขาคือไม่ตบเนื้อไก่ให้แบน น้ำจิ้มก็จัดว่าเด็ดมากเพราะปรุงด้วยพริกน้ำส้ม ซีอิ๊ว และขิงสับ นอกจากนี้ไก่ของที่นี่ยังมีแบบ นึ่ง อบ ทอด ให้เลือกตามความชอบด้วยนะครับ

 

โจ๊กขากบ

ข้าวต้มกบหม้อไฟอันลือลั่นของสิงคโปร์ โดยเมนูนี้จะนิยมเสิร์ฟในหม้อดินร้อนๆ! แต่อย่าพึ่งร้องยี้กันนะครับ เพราะเนื้อกบส่วนใหญ่เขาจะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้เหมือนกับเนื้อไก่ รับรองว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิดหรอกครับแถมรสชาติยังกลมกล่อมสุดๆเลยด้วย

 

ผัดหมี่ฮกเกี้ยน

ผัดหมี่ฮกเกี้ยนสุดเข้มข้นจากสิงคโปร์ หมี่เส้นเหลืองผัดกับไข่ ซอสถั่วเหลือง กระเทียม ถั่วงอก Bee Hoon และกุ้งหรือปลาหมึก คลุกเคล้ากับซอสสุดพิเศษของแต่ละร้านซึ่งปกติจะทำจากหัวกุ้ง หอย และ ปลาแห้ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่พี่ฮิปโปขอแนะนำเลยครับ

 

ขนมผักกาด

เห็นชื่อเมนูแบบนี้แล้วมันไม่ใช่เค้กแครอทจริงๆหรอกนะ แต่มันคือขนมผักกาดของไทยเนี้ยละ ซึ่งรสชาติก็แตกต่างกันสุดๆ เพราะเขาจะเอาผักกาดมาบดกับแป้งข้าวเจ้าแล้วค่อยใส่เครื่อง โดยขนมผักกาดของเขาจะมี2แบบ คือแบบที่ใส่ซีอิ๊วดำ กับ แบบที่ไม่ใช่ซีอิ๊วดำ

 

โรจัก

เมนูที่ผสมผสานระหว่างจีนกับมาเลเซีย ซึ่งส่วนผสมส่วนใหญ่จะเป็น แตงกวา สับปะรด มันแกว ปาท่องโก่ เต้าหู้ทอด ปลาหมึกแห้ง และไข่เยี่ยวม้า คลุกกับน้ำยำทำจากกะปิและถั่วลิสง ดูๆไปก็แอบเหมือนพวกยำมะม่วงของบ้านเราเหมือนกันนะเนี้ย น้ำลายสอ

Recommend

Share this Post

top
top