10 ที่นี้สำหรับหน้าฝน ไปที่ไหนดี??

01 Jan 15 | By Goffy-OhO

ใครว่า….หน้าฝนต้องนั่งกร่อย ได้แค่มองแต่หน้าต่าง ใครจะรู้ว่าบ้างว่าหลังจากเม็ดฝนที่โปรยปรายยังมีความสวยงาม และความสดชื่น ของพืชไม้นานาพรรณ ตามธรรมชาติให้คุณได้เที่ยวชมอีกมากมาย แล้วหน้าฝนเปียกปอนแบบนี้จะไปเที่ยวไหนดีล่ะ ?? วันนี้เราเลยคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับหน้าฝนมาฝาก ลองเลือกกันดูนะคะ ว่ามีที่ไหนโดนใจบ้าง 1. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม และมีที่พักทั้งในส่วนของจุดกางเต้นท์และบ้านพักเป็นบ้านต้นไม้  มีจุดชมทะเลหมอก เป็นสถานที่สำหรับกางเต็นท์พักแรม บริเวณพื้นที่เนินกูดดอย - เนินช้างเผือก รอบๆบริเวณจะอุดมไปด้วยไม้ประจำถิ่นประเภทไม้ก่อต่างๆ ทะโล้ ไม้ไผ่ และไม้หายากอีกหลายชนิด 2. น้ำตกจ๊อกกระดิ่น น้ำตกจ๊อกกระดิ่น อยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ต้นน้ำแห่งนี้ได้ไหลผ่านหมู่บ้านอีปู่ถึงน้ำตกจ๊อกกระดิ่น มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ในยามหน้าฝนสายน้ำจะไหลพรั่งพรู สวยงามมาก ยามหน้าแล้งสายน้ำก็ยังคงไหลอยู่ตลอดเวลา เพราะแหล่งต้นน้ำเกิดจากเขาอีปู่ในของเหมืองทังสเตน เป็นน้ำผุดขึ้นจากเหมืองแห่งนี้   3. เขื่อนวชิราลงกรณ์ หรือเขื่อนเขาแหลม   อ. ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี               อีกหนึ่งสถานที่ ที่เป็นทางผ่าน แต่เวลาไปเที่ยวทองผาภูมิต้องแวะทุกครั้ง เพราะมันอยู่ติดถนนใหญ่อยู่เหนืออำเภอทองผาภูมิไปประมาณ 6 กม.  เป็นจุดชมวิวที่ได้เห็นทั้งภูเขา สายน้ำ และสายหมอก  บรรยากาศสบายๆ   ไม่เสียค่าธรรมเนียมในการเข้าชม  เมื่อเลยทางแยกเข้าเขื่อนไป 3-4 กม.  ก็จะมีบ้านพักหลากหลาย ไม่ว่าจะอยู่ริมน้ำ หรือบนน้ำ 4. อุธยานแห่งชาติทับลาน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอปักธงชัย อำเภอวังน้ำเขียว อำเภอครบุรี อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี สภาพป่ามีความอุดมสมบูรณ์และมีป่าลาน แต่เชื่อว่าหลายคนไม่ค่อยได้รู้จักกันเท่าไหร่   แล้วถ้าเราจะมองขุนเขาแห่งทับลานให้สวยสุดต้องไปชมตรงจุด หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี ละคร่าาา   5. น้ำตกม่านฟ้า วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา น้ำตกม่านฟ้า ตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) มีน้ำเฉพาะฤดูฝน มีลักษณะเป็นหน้าผาหินกว้างประมาณ 50 เมตร ยาวประมาณ 30 เมตร ในเวลาที่น้ำไหลหลากจะมีลักษณะคล้ายม่านน้ำเทลงมามีความสวยงามมาก ใช้การเดินเท้าประมาณ 100 เมตร สวยมากๆเลยจ้า   6. ผาเก็บตะวัน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

 ผาเก็บตะวัน  ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติทับลาน สามารถ ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้นลานออกดอก พร้อมกันเป็น จำนวนมาก และเป็นที่ตั้งของ หลักแบ่งเขตจังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครราชสีมาที่ผาเก็บตะวันจะมีกิจกรรมปลูกป่ากันด้วยการยิงเมล็ดพันธุ์พืช ด้วยหนังสติ๊ก  เมล็ดพันธุ์พืช มีทั้งเมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลาน หรือ "ลูกลาน บริการด้วยราคาถุงละ 10 บาท ใครอยากปลูกมากก็ซื้อมาก ปลูกน้อยก็ซื้อน้อยได้ตามใจชอบ เมื่อยิงกระสุนเหล่านี้ เข้า ไปตกในป่าที่ไม่ค่อยจะมีต้นไม้แล้วมันก็จะงอกงามเติบโตขึ้นมา ซึ่งคนขายบอกว่า วิธีปลูกป่าแบบนี้ได้ผลประมาณ 80%และ เมล็ดต้นมะค่าโมงจะขึ้นเร็วกว่าต้นลานซึ่งโตช้าปลูกนาน 60 ปี ลำต้นสูงใหญ่ราว 10 เมตรเท่านั้น แถมธรรมชาติชีวิตต้นลานนั้น ออกดอกเพียงครั้งเดียวแล้วก็จะตายด้วย อิอิ

  7. ทุ่งดอกกระเจียว บริเวณอุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ                  

"ทุ่งดอกกระเจียว"  เกิดจากดอกกระเจียวป่าหลากหลายสายพันธุ์  ที่พร้อมใจกันขึ้นรายรอบบริเวณของอุทยานฯและจะมีอยู่บริเวณหนึ่งใช้พื้นที่หลายไร่ที่จะมีดอกกระเจียวขึ้นอย่างหนาแน่นจนกลายเป็นทุ่ง ซึ่งเวลามองดูก็จะเห็นเป็นสีชมพูปนขาว และมีสีเขียวของลำต้ันและก้านใบเป็นสีเขียวสด ประกอบกับสีเขียวของหญ้าทีขึ้นมาแซม ทำให้ทุ่งกระเจียวเขียวขจีสวยงามเหมือนกับทุ่งในทรวงสวรรค์เลย   โดยในช่วงฤดูฝน เริ่มต้นเดือนมิถุนายน ถึง ปลายเดือนกรกฎาคม ของทุก ๆ ปี ต้นกระเจียวจะออก ดอกสวยงามตระการตาไปทั่วผืนป่า  จัดได้ว่าเป็น   "นางเอกของอุทยานฯ"  ก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะดอกกระเจียว จะไม่มีให้เห็นเลยนอกเสียจากในช่วงเวลาที่ว่านี่เท่านั้น...

8. น้ำตกปางสีดา จ.สระแก้ว

น้ำตกปางสีดา อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ปางสีดา ประมาณ 700 เมตร เป็นน้ำตกที่ไม่สูงนัก เบื้องล่างเป็นแอ่งน้ำกว้างใหญ่ บรรยากาศร่มรื่นและจะมีน้ำมากในช่วงปลายฤดูฝน น้ำตกผาตะเคียน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 3 กิโลเมตรโดยการเดินทางเท้าตลอดเส้นทาง ขึ้นสู่น้ำตก ร่มรื่นด้วยแมกไม้หนาทึบเป็นน้ำตกชั้นสุดท้ายอยู่ในสายเดียวกับน้ำตกปางสีดา ตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 10 เมตร ในหน้าน้ำ สายน้ำ จะมีความรุนแรงดังก้อง ละอองน้ำฟุ้งกระจายทั่วบริเวณ ที่นี่ยังมีงานเทศกาลดูผีเสื้อ และมีจุดให้กางเต้นท์ค้างคืนเผื่อส่องสัตว์อีกด้วยคร่าา 9. "ล่องแก่งลำน้ำเข็ก" อ.วังทอง จ.พิษณุโลก "ล่องแก่งลำน้ำเข็ก" อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งจัดเป็นสนามล่องแก่งที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย เนื่องจากลำน้ำเข็กแห่งนี้จะมีกระแสน้ำไหลผ่านเกาะแก่งมากมายตามระดับความ ยากง่ายตลอดเส้นทางสลับกันท้าทายความสามารถของนักล่องแก่งมืออาชีพเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการล่องแก่งลำน้ำเข็กจะมีระยะทาง 8 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องประมาณ 3 ชั่วโมง ตลอดเส้นทางท่านจะได้สัมผัสถึงความสนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจตลอดเวลาที่อยู่บนเรือยาง พร้อมทั้งยังจะได้ชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำที่ถูกปกคลุมไปด้วยไม้ใหญ่ที่ร่มรื่น และผ่านเกาะแก่งมากมายที่มีความรุนแรงแตกต่างกันไปตั้งแต่ระดับ 1-5 ตลอดเส้นทางสลับกันรวมทั้งหมด 18 แก่ง มีวีดิโอมาฝากด้วย อิอิ ดูแล้วอย่างเที่ยวจุงเบย น่าสนุกอ่ะ watch?v=Hu9n3t-hnps  (ขอบคุณ Vedio สุดตื่นเต้น จากคุณ Manachai Chamni มากๆค่ะ) 10. น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร น้ำตกคลองลานอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติคลองลาน ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอคลองลานและอำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เกิดจากเทือกเขาขุนคลองลาน ซึ่งมียอดสูง 1,439 เมตรจากระดับน้ำทะเล เหนือหน้าผาน้ำตกเป็นที่ราบกว้าง ในฤดูฝนสายน้ำจะไหลจากลำห้วยต่างๆ ประมาณ 5 สาย ลงสู่แอ่งน้ำกลางหุบเขา เกิดเป็นวังน้ำลึกและลำน้ำยาวประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วไหลผ่านหน้าผาลงมาเป็นน้ำตกคลองลาน สูง 100 เมตร กว้างประมาณ 40 เมตร บริเวณใต้น้ำตกเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ สวยสุดๆ อยากไปม๊วกๆ *** มีที่ไหนโดนใจกันบ้างมั๊ยคะ วันหยุดว่างๆ ก็ลองไปเที่ยวกันน๊า เที่ยวท้าละอองฝนไปเลย ฟินๆ 555++ *** พูดถึงเรื่องที่พักกันบ้างจ้า ส่วนมากแล้วตามอุทยานแห่งชาติมีจุดให้กางเต้นท์อยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบนอนเต้นท์ เดี๋ยวเราจะมีที่พักสำหรับสถานที่ต่างๆมาแนะนำต่อจ้า หรือว่าเพื่อนๆ จะหาที่พักเองล่วงหน้าไว้ก่อนก็ได้จ้า ลองคลิ๊กที่นี่เลยจ้า www.zizzee.com ค้นหาทุกที่ ที่คุณอยากไป อิอิ    

Share this Post

top
top