TICKET  "สวนนงนุชพัทยา"

TICKET "สวนนงนุชพัทยา"

Sales By Hippo On Tour : 79/311 Soi Ramkhamhaeng 150, Khwaeng Saphan Sung, Khet Saphan Sung, Bangkok 10240, Thailand Tel: 02 116 6767 Mobile: 086 339 4174-5 Fax: 02 048 5988

Travel Information

Travel Rate

Day 1

สวนนงนุชพัทยา

ณ สวนนงนุชพัทยา ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น.

  • ปัจจุบัน "สวนนงนุชพัทยา" ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในระดับแนวหน้า มีพื้นที่กว่า 1,700 ไร่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เก็บรวบรวมพันธุ์ไม้ในเขตร้อนมากกว่า 18,000 ชนิดเป็นศูนย์กลางของสวนพฤกษศาสตร์ระดับโลก ภายใต้แนวคิดรักษ์ต้นไม้ ลดโลกร้อนและเป็นสวนสำหรับคนทุกคนในโลกนี้ มีผู้เข้าเยี่ยมชมไม่น้อยกว่าวันละ 5,000 คน และสวนนงนุชพัทยายังได้รับการยกย่องให้ติด 1 ใน 10 ของสวนที่สวยที่สุดในโลก โดยได้รับการการันตีจากเว็บไซต์ทั่วโลก พร้อมรางวัลเกียรติยศมากมาย 
  • "สวนนงนุช" เป็นสถานพักผ่อนหย่อนใจที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายในสวนมีบ้านทรงไทย สวนไม้ดอก ไม้ประดับ นานาชนิด สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่น ๆ ภายใต้แนวคิดที่จะ " จัดสวนให้คนมาเที่ยว "ดังนั้นจึงเปลี่ยน สวนผลไม้ ให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ รวมถึงได้สร้างสิ่งปลูกสร้างและสิ่งอำนวย ความสะดวกต่างๆ ไว้ให้บริการสำหรับ นักท่องเที่ยว หรือผู้ที่สนใจที่จะเข้ามาเที่ยวชมสวน มีบริการเรือ- ชนิดต่าง ๆ ให้เช่าพาย เล่นในสระ มีสัตว์หลายชนิดเลี้ยงไว้ให้ชม มีศูนย์แสดง ศิลปวัฒนธรรมไทยสำหรับ นักท่องเที่ยว จัดแสดง การฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว (กระบี่กระบอง ฟันดาบ) กีฬา พื้นเมือง และการแสดง ของช้าง มาเยี่ยมชมรู้สึกประทับใจ ในความงดงามของสวนสวยแห่งนี้

ตัวอย่างส่วนที่น่าสนใจในสวนนงนุช

สวนฝรั่งเศส    การจัดสวนรูปทรงเรขาคณิตจากสวนฝรั่งเศสที่ด้านหลังพระราชวังแวร์ซายน์   ต่อมาได้นำสถาปัตยกรรมต่าง ๆ มาประดับเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความสวยงามแปลกตา เช่น ตุงกระด้าง เจดีย์จำลอง และเพิ่มเติมสีสันเข้าไปตัดกับสีเขียวของต้นไม้ เช่น ตู้โทรศัพท์สีแดงจากประเทศอังกฤษ

สวนอิตาเลียน   ได้เลียนแบบจากสวนต่างประเทศ  ได้นำรูปปั้นหินอ่อนจากประเทศอิตาลีมาประดับตกแต่งผสมผสานกับพันธุ์ไม้ชนิดต่าง ๆ ส่วนที่เป็นน้ำตก น้ำพุ ซึ่งจะมีน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญ ในรูปของสระน้ำ บ่อน้ำ สร้างจุดเด่นด้วย รูปทรงน้ำพุ และใช้ประติมากรรมมาประกอบตกแต่งสวน

สวนรถ   คือ  จัดหารถสวยๆ รูปร่างแปลกตา ที่มีความพิเศษเข้ามาเรื่อย ๆ จนปัจจุบันมีจำนวนมากกว่า 60 คันในสวนแห่งนี้
สวนหัวใจ สวนลูกหิน   เป็นการจัดเรียงก้อนหินทรงกลมขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ พร้อมด้วยการจัดสวนในรูปแบบหัวใจ

สวนลายปีกผีเสื้อ   เป็นสวนไม้ประดับที่นำพันธุ์ไม้ หลากสีสัน จัดเรียงให้เป็นลวดลายของปีกผีเสื้อ พร้อมประดับด้วยประติมากรรมสัตว์ปูนปั้น อาทิ สิงโต หมู ลิงอุรังอุตัง เสือเขี้ยวดาบ ลา แพะภูเขา

สกายวอล์ค   สกายวอล์คเป็นเส้นทางเดิน ที่สามารถมองจากมุมด้านบน มีระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตรโดยสามารถมองเห็นบริเวณที่สวยงาม ตามจุดต่างๆได้ทั่วบริเวณสวน เช่น สวนฝรั่งเศส สโตนเฮนจ์ เนินลายผีเสื้อ สวนยุโรป สวนปาล์ม และสวนตุ๊กตากระถาง ที่สวยงาม แปลกแตกต่างไปจากการเดินชมสวนตามปกติ

ลิ้นแม่ยาย   เป็นไม้ตระกูลที่ใช้น้ำน้อย การจัดแสดงโดยการไต่ระดับของสวนลิ้นแม่ยายเป็นการใช้เสน่ห์ของรูปลักษณ์ใบไม้และสถาปัตกรรม เชิญชวนให้ชื่นชมและมองในมุมที่แปลกตา

สวนบอนไซ   บอนไซ เป็นศิลปะของการทำต้นไม้ ให้มีขนาดเล็กที่มีมาแต่โบราณ เพลิดเพลินในการชื่นชมกับรูปทรงของลักษณะ ต้นและใบ ใช้งานหัตถศิลป์ การปั้นรูปเต่าเป็นฐานรองรับกระถางบอนไซ ทำให้ดูสวยงามแปลกตาและทรงคุณค่ามากขึ้น

สวนยุโรป   การจัดสวนในแบบยุโรป ประกอบไปด้วยไม้ตัดพุ่ม รูปทรงต่าง ๆ เช่น ทรงกรวย ทรงกลม ทรงแท่ง ซึ่งตัดตกแต่งให้ดูสวยงาม และผสมผสานกับการจัดวางรูปปั้นต่าง ๆ อย่างกลมกลืน

สวนนกฟรามิงโก้   ลานพักผ่อนและทำกิจกรรมนันทนาการ ที่รายล้อมไปด้วยประติมากรรมสัตว์ปั้นนานาชนิด เช่น นกฟลามิงโก แรด ฮิปโป หมีขาว กระบือ

สวนสับปะรดสี   มีสัปปะรดสี กว่า 300 ชนิด หลากหลายสายพันธุ์

สวนประติมากรรม ไดโนเสาร์ และ สัตว์ต่างๆ   พบกับประติมากรรม ไดโนเสาร์ มากมาย หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งไดโนเสาร์กินเนื้อ และไดโนเสาร์กินพืช สีสันสวยงามสมจริง
นอกจากนี้ยังมี สวนประติมากรรมของสัตว์อื่นๆ อาทิเช่น จระเข้ เสือชีต้าห์ วัวไบซัน ฯลฯ

การแสดงที่น่าสนใจ

การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย   ชมความยิ่งใหญ่งดงามของการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ลีลาการร่ายรำที่อ่อนช้อยสลับกับศิลปะการต่อสู้ที่เข้มแข็งดุดัน ที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าประดับฉากที่บรรจงสรรสร้างมาอย่างสวยงาม เหมาะสมกับชุดการแสดงในแต่ละชุด ที่แสดงให้เห็นถึงความอ่อนช้อย งดงาม ของศาสตร์อีกแขนงหนึ่ง ของคนไทย เช่น ระบำสี่ภาค ระบำเทพนฤมิต มหกรรมกลอง ยุทธหัตถี ฯลฯ การแสดงทุกชุด ที่สะกดทุกสายตา

การแสดงช้างแสนรู้   เพลิดเพลินกับการแสดงช้างแสนรู้ กับความสามารถที่คุณคาดไม่ถึง ทั้งด้านกีฬา ศิลปะการเต้นรำ ณ ลานแสดงช้าง
 

Period Detail Price  
01 Jan  -  31 Oct 2019 ผู้ใหญ่/บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง THB 350
Booking Now!!
  ฟรี! เด็ก สูง90-130 ซม./บัตรผ่านประตู (สวน+ไดโนเสาร์) THB 0  
  เด็ก สูง 90-130 ซม./บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง + อาหารกลางวัน THB 450  
01 Jan  -  31 Oct 2019 ผู้ใหญ่/บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง + อาหารกลางวัน หรือ อาหารเย็น** จองขั้นต่ำ6 ท่าน ** THB 900
Booking Now!!
  เด็ก สูง90-130 ซม./บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง + อาหารกลางวัน หรือ อาหารเย็น** จองขั้นต่ำ6 ท่าน ** THB 500  
01 Jan  -  31 Oct 2019 ผู้ใหญ่/บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง + อาหารกลางวัน+ รถรับส่ง ไปกลับ พัทยา – สวนนงนุช THB 999
Booking Now!!
  เด็ก สูง90-130 ซม./บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง + อาหารกลางวัน+ รถรับส่ง ไปกลับ พัทยา – สวนนงนุช THB 750  
01 Jan  -  31 Oct 2019 ผู้ใหญ่/บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง + รถรับส่งไปกลับ พัทยา – สวนนงนุช THB 800
Booking Now!!
01 Jan  -  31 Oct 2019 ผู้ใหญ่/บัตรผ่านประตู (สวน+ไดโนเสาร์) THB 199
Booking Now!!
  เด็ก สูง90-130 ซม./บัตรผ่านประตู + โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง THB 190  
  เด็ก สูง90-130 ซม./บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง + รถรับส่งไปกลับ พัทยา – สวนนงนุช THB 490  
01 Jan  -  31 Oct 2019 ผู้ใหญ่/บัตรผ่านประตู+โชว์ศิลปวัฒนธรรม และ โชว์ช้าง + อาหารกลางวัน THB 700
Booking Now!!

Price

199 THB

Travel Date

People

Adult

(Age 12+)

Child

(Age 6 to 11)

Infant

(Age 3 to 5)

Booking Now!!

Share this tour