Hippo’s Blog

Check-in ที่เที่ยวฮาโลวีน'62 ในไทย สนุกสุดหลอนกันทั้งคืน

23 Oct 19 | Hippo On Tour

อุ๊บส์. . . . .ใกล้ถึงวันปล่อยผี กับ เทศกาลฮาโลวีน 2562 เทศกาลที่พวกเราจะได้แต่งหน้าเป็นผี ใส่ชุดแฟนซีแล้วออกไปทำอะไรเพี้ยนๆหลอนๆ กับผองเพื่อน วันนี้ พี่ฮิปโป ขอรวมสถานที่จัดงาน ฮาโลวีน ในเมืองไทยที่น่าสยดสยอง เอ้ย น่าหลอนขนลุก เอ้ย ถูกแล้วนี่หน่า 5555 ว่าแต่ที่ไหนกันบ้างน้าา ปะปะ . . . . ตามพี่ฮิปโปไปดูกันเล้ย 1. Halloween Costume Party 2019 ศูนย์การค้า K Village นั่นเอง Knock Knock! Trick or Treat เตรียมชุดคอสตูมให้พร้อม มาร่วมแปลงโฉมแล้วนัดเพื...

READ MORE

One Day Trip - Hakone ล่องเรือโจรสลัด นั่งกระเช้า กินไข่ดำ บุฟเฟต์ปิ้งย่างจุใจ ปิดท้ายด้วยช้อปปิ้ง Gotemba คุ้มมากมาย

18 Oct 18 | พี่ฮิปโป

วันนี้พี่ฮิปโปจะมารีวิวโปรแกรม One Day Trip ที่แสนจะคุ้ม แสนคุ้ม  อีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับคนที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองแล้วคิดไม่ออกแล้วว่าจะไปไหนต่อดี พี่ฮิปโปมีโปรแกรมดีๆ มานำเสนอพร้อมรีวิวจริงที่พี่ฮิปไปลองมาแล้วแล้วบอกเลยว่าคุ้มจริงๆ เรือโจรสลัด & กระเช้าลอยฟ้า ที่ฮาโกเน่ - Gotemba Premium Outlets - บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง ราคา 9,900 - 10,400 เยน ต่อท่าน เริ่มจากตื่นแต่เช้านัดรวมตัวกันที่ lobby ที่พักตั้งแต่ 6 โมงเช้า ทริปนี้พวกเราพักกันท...

READ MORE

ไหว้พระ อยุธยา

18 Oct 17 | mammy

เริ่มต้นการออกเดินทาง>>> ตะลอน!!! ไหว้พระ๙  ชมเมืองโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา วัน เวลา และโอกาสอันเหมาะสม>>>เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม เป็นวันสวรรคต ของในหลวงรัชกาลที่ ๙  เราเริ่มตันจากการทำบุญใส่บาตรพระที่บิณฑบาต ถวายเป็นพระราชกุศลในพ่อหลวงที่รักยิ่งแล้ว เราไปทำสังฑทานเพื่อเป็นบุญที่ใหญ่เพิ่มขึ้น อีก ที่วัดถั่วทอง ปทุมธานี หลังจากรับพรพระแล้วเริ่มการเดินทางกันเลยนั่งรถมาซักพัก  กองทัพต้องเดินหน้า แวะกินข้าวแกงใต้ข้างทางก่อนเลย ( ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพราะเ...

READ MORE

อาหารเวียดนามถ้าไม่ได้ลอง "นับว่าไปไม่ถึง"

12 Oct 17 | พี่ฮิปโป

ที่เวียดนามอาหารของเขาจะใกล้เคียงกับของไทยเราเลยครับ เพียงแต่ของไทยเราจะเน้นรสชาติที่จัดจ้านมีเปรี้ยวหวานเค็มครบ แต่ของทางเวียดนามรสจะอ่อนกว่าไทยเล็กน้อยและจะเน้นผักมากกว่าครับ แต่พี่ฮิปรับรองเลยว่าทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย บั๊ญแส่ว(BANH XEO) ขนมเบื้องญวน ขนมเบื้องญวนสุดอร่อย โดยแป้งขนมเบื้องทำจากข้าวเจ้า และ ผงขมิ้น ยัดไส้ด้วยหมู กุ้ง และ ถั่วงอก กินคู่กับผักกาดและน้ำจิ้มรสเด็ดของแต่ละร้าน   บั๋นหมี่(BANH MI) แซนด์วิชฉบับเวียดนาม แซนด์วิชฉบับเ...

READ MORE

5 สิ่งห้ามพลาดที่เม็กซิโก

03 Aug 17 | พี่ฮิปโป

สหรัฐเม็กซิโกหรือเม็กซิโก ประเทศที่เต็มไปด้วยสเน่ห์มนต์ขลังดั้งเดิมตามวิถีชีวิตชนเผ่า โดยเม็กซิโกได้สืบทอดอารยธรรมโบราณจากชนเผ่าต่างๆ มากมายอย่าง ชาวแอซเทค และ ชาวซาโปเตค เป็นต้น ซึ่งเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมที่โดดเด่นไม่เหมอนใครเหล่านี้นี่ละ ทำให้เม็กซิโกเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวหลายคนสนอกสนใจอยากจะไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต   กวัว คาโมลี Guacamole หรือ อโวคาโดดิ๊พ อาหารว่างทานเล่น สูตรพิเศษของเม็กซิโกที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ทานกับแป้ง Tortilla แบบกรอบ ...

READ MORE

6 ไอศกรีมระดับตำนาน จากทั่วโลก

03 Aug 17 | พี่ฮิปโป

“ไอศกรีม”ของหวานเย็นที่ได้รับความนิยมไปทั่วทุกมุมโลก และวันนี้พี่ฮิปโปได้ไปรวบรวมสุดยอดร้านไอศกรีมอันโด่งดังจากทั่วโลกมาให้แล้ว ซึ่งร้านทั้งหมดนี้นักกินทั้งหลายได้บอกกันปากต่อปากเลยว่า ห้ามตายหากเด็ดขาดยังไม่ได้ลองกิน!!! สาวกของหวานเย็นห้ามพลาดเลยนะครับ ต้องรีบตามไปชิมกันโดยไว!! Berthillon Paris   Big Gay Ice Cream New York   Bubbies Hawaii   Coolhaus California   Gelato Messina Australia   Capogiro Gelato Philadelphia

READ MORE

เทศกาลติดว้าวที่ไต้หวัน

03 Aug 17 | พี่ฮิปโป

วันนี้พี่ฮิปโปขอแนะนำเทศกาลสุดคึกคักประจำไต้หวันเพื่อเพิ่มสีสันให้กับทริปเที่ยวของทุกคนครับ ใครที่วางแผนไปเที่ยวไต้หวันในเร็วๆนี้ ก็เตรียมตัวตามไปดูของจริงกันได้เลย! เทศกาลโคมลอยผิงซี เป็นการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่ของจีนที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ซึ่งที่โคมจะมีสัญลักษณ์ที่แตกต่างออกไปตามแต่ละปี ยกตัวอย่างเช่นปี 2017 โคมไฟหลักของงานเป็นรูปนกฟีนิกส์!! ซึ่งเทศกาลนี้ถือเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักเที่ยวทั่วโลกที่ต้องการมาชมควา...

READ MORE

5 เมนูเด็ดน่าตำที่สิงคโปร์

02 Aug 17 | พี่ฮิปโป

ใครที่ไม่มีวีซ่าแต่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ พี่ฮิปโปขอแนะนำสิงคโปร์เลยครับ เพราะเดินทางไม่ไกล และยังมีที่ให้เที่ยวเยอะแยะ แต่วันนี้พี่ฮิปโปจะมาแนะนำเมนูดังสุดอร่อยของสิงคโปร์ให้สายกินไปลองเจิมกันดูครับ^_^   ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่สุดโด่งดังจากสิงคโปร์ ที่มีสูตรดั้งเดิมจากจีนไหหลำ เนื้อไก่ หนา นุ่ม ส่งกลิ่นหอม เอกลักษร์ของเขาคือไม่ตบเนื้อไก่ให้แบน น้ำจิ้มก็จัดว่าเด็ดมากเพราะปรุงด้วยพริกน้ำส้ม ซีอิ๊ว และขิงสับ นอกจากนี้ไก่ของที่นี่ยังมีแบบ นึ่ง อบ ทอด ...

READ MORE

ออกทริปยังไงไม่ให้งบบาน

02 Aug 17 | พี่ฮิปโป

คิดว่าหลายๆ คนต้องเคยเป็นแน่ๆ ที่วางงบไปเที่ยวหลักพัน แต่พอไปจริงๆ กลับเสียเป็นหลักหมื่น วันนี้พี่ฮิปโปมี Howto วางแผนยังไงไม่ให้งบเกินจากที่เราตั้งไว้ มาให้ลองกันครับ อ่านแล้วลองเอาไปใช้ด้วยนะ^_^ นอกจากโปรโมชั่นที่ทางทัวร์จัดไว้ให้ หรือ โปรโมชั่นตั๋วที่ถูกแล้วถูกอีก ยังมีอีก1วิธีในการได้ตั๋วราคาถูก นั้นก็คือการใช้บัตรเครดิตเพื่อแลกซื้อตั๋วก็เป็นอีกวิธีนึงที่ประหยัดแล้วนิยมใช้กันมากๆ เลยนะ เพราะมันมีโอกาสแลกที่นั่งชั้นพิเศษด้วยนะสิ!! ขั้นตอนการกำ...

READ MORE

Japan-eat ย่านของอร่อยสุดฟิน หากได้บินไปญี่ปุ่น

02 Aug 17 | พี่ฮิปโป

บางทีเราไปเจแปนไม่ได้ need อะไรหรอก แค่อยากไป eat ของอร่อยเท่านั้นแหละ พี่ฮิปโปเลยรวมย่าน Japan-eat ที่พาของอร่อยมาแนะนำให้ทุกคนครับผม   ชิบูย่า แหล่งรวมที่ช้อปปิ้ง เสื้อผ้า และอาหาร ร้านอาหารแนะนำในย่านนี้คือจิรันราเมน ราเมนข้อสอบสุดคูลที่เรารู้จักกัน หรือ Kindenmaru  ฮาราจูกุ แหล่งรวมที่ช้อปปิ้ง เสื้อผ้า และอาหาร ย่านนี้มีชีสทาร์ตแสนอร่อยของร้าน Pablo ชีสทาร์ตของโปรดใครหลายคน แถมอาหารคาวหวานอีกหลายร้านเลยครับ อิเคะบุคุโระ ย่านการค้าที่มีทั้งที่...

READ MORE

มุมถ่ายภาพสุดเก๋ ที่ห้ามพลาดในฮ่องกง

02 Aug 17 | พี่ฮิปโป

ฮ่องกง ประเทศที่ไม่ไกลจากไทยนัก แม้จะใกล้แต่ความน่าสนใจของฮ่องกงไม่ได้น้อยไปกว่าประเทศอื่นเลยนะ ครับ บอกเลยว่ามุมถ่ายภาพชิคๆ มีอยู่ทั่วเมืองไปหมด ทั้งตึกเก่าสีสันน่ารักที่เห็นแล้วต้องหยิบกล้องขึ้นมาแชะ หรือรถแท็กซี่คันเก๋ที่ดูวินเทจสุด บอกเลยว่าหากได้ไป เยือนฮ่องกงแล้วสายสตรีทต้องไม่พลาดมุมสุดคูลเหล่า นี้ 

READ MORE

มาเก็บเงินไปเที่ยวกันครับ!!

02 Aug 17 | พี่ฮิปโป

วันนี้พี่ฮิปโปมีวิธีเก็บเงินมาฝากทุกคนครับ หลายวิธีที่รวบรวมมาแล้วใช้ได้ผล มีเงินไปเที่ยวตามเป้าสบายใจ ไม่ต้องอดข้าวอดน้ำแบบหักดิบก็มีเงินไปเที่ยวได้ครับ     

READ MORE

แบกเป้เที่ยว สวิสเซอร์แลนด์-อิตาลี ไปเองได้แบบสบายๆ

22 Apr 14 | Pookpuii

สวัสดีชาวบลอคทุกท่านครับ ช่วงหยุดยาวสงกรานต์ไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างเอ่ย สำหรับผม ผมเป็นคนที่ชื่นชอบการเดินทางในต่างแดน วันนี้จะมารีวิวทริปช่วงวันหยุดสงกรานต์ของผมให้ดูกัน ทริปนี้ผมไปเที่ยวสวิส-อิตาลีครับ 5 วัน ไปเองสบายๆ ตามแผนคือ "Zurich-Luzern-Bern-Interlaken-Jungfrau-Milan" ปกติผมเป็นคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ส่วนมากก็จะเป็นเรื่องงาน การเดินทางในต่างแดนของผม ส่วนมากก็เลยจะเป็นการไปเที่ยวเองซะมากกว่า ไม่ชอบไปกับทัวร์เท่าไหร่ เอาล่ะ มาชม...

READ MORE

รีวิว The Charm Resort Phuket - ทัวร์เกาะพีพี

26 Oct 15 | Pookpuii

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมิน มีรีวิวจากลูกค้ามาฝากกัน จะเป็นยังไงนั้น ติดตามชมกันได้เลยค่ะ :) ***************************************************************************** เนื่องจากนี่เป็นการเขียนรีวิวครั้งแรกของเรา อาจจะบรรยายไม่เก่ง แต่อยากมาแบ่งปันค่ะ ขอเริ่มเลยนะคะ แฟนเราซื้อแพคเก็จที่พักภูเก็ต+ทัวร์เกาะพีพี 3วัน2คืน 6,630 บาท / 2 คน ไว้ค่ะ จากเพจ Zizzee Hotdeals คือถูกมาก !! ทริปนี้ไปกัน 2 คนค่ะ การเดินทางเริ่มจากเรานั่งเครื่องที่สนามบินดอนเมืองแล...

READ MORE

ปารีฮัท รีสอร์ท เกาะสีชัง มาซักครั้งแล้วคุณจะหลงรัก

09 Sep 15 | Pookpuii

สวัสดีค่ะ มิตรรัก แฟนเพจทุกท่าน .... สำหรับวันนี้จะมารีวิว "ปารีฮัท รีสอร์ท" เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ซึ่งหลายๆคน น่าจะรู้จักจากละครเรื่อง เกมร้ายเกมรัก (หรือ นางฟ้ากับสายชล)  ที่แสดงนำโดย ณเดช ญาญ่า ... กระท่อมน้อยริมทะเล คิดออกกันไหมเอ่ย ? จริงๆ ปารีฮัท รีสอร์ทนี้ ถือว่าเป็นรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่ง ทั้งโลเคชั่นที่ตั้ง บรรยากาศ และการออกแบบห้องพักที่ไม่เหมือนใคร ดึงดูดทำให้หลายๆคนอยากมา โดยเฉพาะคู่รัก จะชอบแบบนี้เป็นพิเศษ และ และ และ ... เนื่อ...

READ MORE

นอนรับลม ชมวิวทะเล ที่ Art De Sea Hua Hin

11 Dec 15 | Pookpuii

สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน Zizzee.com จะมานำเสนอโรงแรมในหัวหิน ใหม่เอี่ยมอ่อง  พึ่งเปิดให้บริการเมื่อ 1 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมานี่เอง ! โรงแรมนี้มีชื่อว่า "Art De Sea Hua Hin" อยู่ในซอยหัวหิน 19 (ซอยข้างวัดวังไกลกังวล) ตกแต่งสไตล์ Luxury  เน้นความเป็นส่วนตัว และ เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ ทุกห้องจะเป็นแบบ sea view มองเห็นทะเลหมดค่ะ ที่นี่มีห้องพักเพียง 12 ห้อง สูง 5 ชั้นเท่านั้น แบ่งเป็น 4 type ได้แก่ 1. Superior Seaview - มี 5 ห้อง (อยู่ชั้น 2 แล...

READ MORE

เที่ยวสิงคโปร์ ตลุย Universal Studio Singapore

03 Apr 15 | AB Normal

3 วัน 2 คืน บุกตลุยสิงคโปร์แบบขาลากดิน วันนี้อยากจะมาเล่าถึงทริปเที่ยวสิงคโปร์ของพวกเรา ที่จองโปรพี่หางแดงไว้ตั้งแต่ มีนา ปี 57  ได้เดินทางจริง มีนา ปี 58 เรียกได้ว่า 1 ปีเต็มๆ กับการวางแผนการเดินทางครั้งนี้ ก็ต้องอย่างงี้แหละนะตามประสาคนทำงาน หาเช้ากินค่ำ 555555555 จะให้วางแผนแบบวันนี้อีก 2 วันบินคงไม่ได้ รีวิวนี้ขอเล่าแบบ ที่กิน ที่เที่ยว ที่นอน ที่เที่ยว และการเดินทาง เป็นยังไง เรามาเริ่มอันแรกกันเลย การเดินทางในสิงคโปร์ การเดินทางส่วนใหญ่ในสิ...

READ MORE

Trip "น่าน" ไง ตามมาจนได้ : ติดหางเครื่องบินไปเที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน

05 Feb 16 | AB Normal

ท้าวความก่อนว่าทริปนี้เกิดแบบไม่ทันตั้งตัว ทุกอย่างช่างรวดเร็วไปหมด เริ่มจาก เห็นเพื่อโพส มีตั๋วเครื่องบินน่าน ราคาพิเศษถูกกว่าจองเอง เราก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะยังไม่มี plan ไปเที่ยวไหน แต่ฟ้าอะไรดลใจ เรากับเพื่อนคนนั้นมาเจอกันพอดี เพื่อนกำลังนั่งหาที่พักอยู่ ก็ถามว่าแกจะไปไหน เพื่อนบอกว่าเรากำลังจะไปเที่ยวน่าน ก็เลยบอกว่าลองหาที่พักจากเว็บเราดิ Zizzee.com เพื่อนก็เลยจัดการสะ ค้นหาไป เทียบราคาไป เช็ครีวิวไป เพื่อนบอกว่าแกเราได้ที่พักเรียบร้อยละจองเ...

READ MORE

หลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน พักผ่อนยาวๆ ริมทะเลน้ำใสๆ

11 Jan 16 | AB Normal

ใช้ชีวิต #slowlife บนเกาะหลีเป๊ะ มันฟินมาก งานนี้เรียกว่าวางแผนกันยาวนานมาก การเริ่มต้นทริปเกิดจากนั่งจัดโปรแกรมให้ลูกค้ากรุ๊ปนึงเขาเลือกระหว่างหลีเป๊ะกับสิมิลัน เราก็นั่งทำราคาไปจัดแพคเกจไปเฮ้อออ น่าไปจัง และแล้วคนเบื่องบนเหมือนจะช่วยเราอยู่ โปรไลอ้อนแอร์ครับพี่น้อง จัดมาพี่นี่รีบกระโดดคว้าเลยโปรวันหยุดคาบเกี่ยววันพ่อ 3 วัน เดินทางวันที่ 4-7 ธ.ค. 58 DMK-HDY-DMK เชื่อไหมไปกลับคนละ 790 บาท รวม 3 คนจ่ายไปแค่ 2,370 บาทเองมันคุ้มมาก ฟรีกระเป๋าโหลดคนล...

READ MORE

ทริปเชียงใหม่ ดอยอ่างขาง นานแล้วลืมรีวิว

18 Oct 16 | AB Normal

ฉบับเต็มเชียงใหม่ ดอยอ่างขาง ม่อนแจ่ม 29 Nov - 2 Dec 2014 อ่างขางหนาวมากกกก เนื่องจากเห็นคนแชร์โครงการในพระราชดำริมากมายช่วงนี้ ก็ทำให้นึกขึ้นได้ว่าเอ๊ะ ทริปดอยอ่างขางเราไปไหนหว่า มานั่งค้น blog อ้าวไม่มี นี่เราเที่ยวแล้วลืมรีวิวหรือนี่ นี่ขนาดเป็นทริปสุดประทับใจที่เราดั้นด้นขับรถไต่เขาไปเองเลยนะ งั้นเรามา Start Trip กันด้วยการออกเดินทางเลยจ้า เราเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชียเจ้าเดิมเพราะได้โปรมาแสนจะถูก พี่บอกเลยพี่เที่ยวแต่ตั๋วโปร 5555 เราไปไฟ...

READ MORE

เกาะสวาทหาดสวรรค์ ที่ไม่ควรพลาดสำหรับหน้าร้อนนี้

10 Mar 14 | Pookpuii

ช่วงนี้อากาศเริ่มร้อน ใกล้จะเปลี่ยนฤดูกันแล้ว หลายๆคนคงมองหาที่เที่ยว คลายความร้อนกันแล้ว วันนี้เราก็เลยมีสถานที่สวยๆ เป็นเกาะต่างๆ มาแนะนำกันค่ะ .. .. 1. เกาะตาชัย - จ.พังงา เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ประดับประดาไปด้วยหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ ละเอียดนุ่มเท้าราวกับคอฟฟี่เมท น้ำทะเลสีฟ้าใส ชายหาดกว้างและทอดตัวยาวขนานไปกับพื้นน้ำสุดสายตา มีจุดดำน้ำตื้นและน้ำลึกดูปะการังที่สวยงาม สมบูรณ์ไปด้วยปะการังแข็งและปลาทะเลน้อยใหญ่ที่เ...

READ MORE

"อบอร่อย ซีฟู๊ด" ร้านอาหารทะเลอร่อยในเมืองกรุง

10 Jan 14 | Pookpuii

วันนี้เอาใจสาวกอาหารทะเล ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด ก็ได้ทานอาหารทะเลสดๆ รสอร่อยได้ค่ะ .. . ต้องบอกก่อนค่ะ ว่าที่ไปเจอร้านนี้ได้ เพราะอยากกินกุ้งเผาตัวโตๆมาก แต่ไม่อยากออกไปไกลถึงต่างจังหวัด หาดูรีวิวไปเรื่อย ในที่สุดก็เจอร้านนี้ค่ะ "อบอร่อย ซีฟู๊ด" ร้านดังย่านทาวน์อินทาวน์ หาไม่ยากค่ะ ไปตามแผนที่ คิคิ ที่นี่มีเมนูหลากหลายค่ะ แต่ที่เด็ดๆของร้านก็จะมี กุ้งแม่น้ำเผา ข้าวผัดปู ปูอบวุ้นเส้น กุ้งอบวุ้นเส้น หอยเชลล์อบเนย ปลากระพงทอดน้ำปลา และที่ขาดไม่ไ...

READ MORE

10 ร้านกุ้งเผาที่ควรไปลิ้มลอง

09 Dec 13 | Pookpuii

  1. ต้นน้ำริเวอร์วิว ร้านอาหารที่มัดใจใครหลายคนที่เคยไปลิ้มรสชาติอาหารของที่นี่แล้วก็กลับไปกินอีก แถมยังต้องบอกต่อเชิญชวนให้พ่อ แม่ พี่น้อง เพื่อน ๆ ในลองไปรับประทาน เพราะที่นี่คัดกุ้งแม่น้ำตัวอวบ ๆ โต ๆ น้ำหนักประมาณ 3-4 ขีด ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อและมันกุ้งแสนอร่อย อีกทั้งกุ้งที่นำมายังเป็นกุ้งสด ๆ จากแม่น้ำ ที่เตรียมตัวรอขึ้นเตาเผาโชว์กันถึงหน้าร้าน ที่พอเห็นแล้วยิ่งต้องน้ำลายไหลกับกุ้งเผาที่เนื้อกุ้งแน่น ที่เข้ากันกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบ ๆ ซึ่งนอก...

READ MORE

สวนน้ำ Korat Zoo Lagoon @ สวนสัตว์นครราชสีมา

24 Oct 13 | Pookpuii

สวนน้ำ "korat Zoo Lagoon" สวนน้ำสันทนาการ เพื่อการเรียนรู้สำหรับสำหรับทุกคนในครอบครัว ด้วยพื้นที่ ขนาด 12 ไร่ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน พร้อมกับสไลด์เดอร์ยักษ์ โลมาปลาหมึก และช้างพ่นน้ำ สระน้ำวนที่ใสสะอาด การเดินทาง      เดินทางจากกรุงเทพฯ  โดยทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ เพียง 250 กิโลเมตร และเพียง 19 กิโลเมตร จากจังหวัดนครราชสีมา ทางหลวงหมายเลข 304 ถ. ราชสีมา -ปักธงชัย หรือใช้บริการรถโดยสารจากในเมืองหมายเลข 4129 สู่สวนสัตว์นครราชสีมา สอบถามข้อมูลเ...

READ MORE

ตะลุย Sapporo - ­Otaru - ­Noboribetsu­ - Toya - ­Tokyo­ 6 วัน 5 คืน

12 Jun 15 | Pookpuii

ช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ผมถือโอกาสพาครอบครัวและเพื่อนๆไปตะลุยญ่ีปุ่นแบบไม่ง้อทัวร์ โปรแกรมที่วางไว้คือ Sapporo - ­Otaru - ­Noboribetsu­ - Toya - ­Tokyo­ สิ่งจำเป็นที่ต้องเตรียม 1. เปิด Data Roaming กับค่ายมือถือ AIS Dtac หรือ True ค่าใช้จ่ายพอๆกับเช่า pocket wifi ที่ญี่ปุ่นแต่ข้อดีของ pocket wifi คือเชื่อมต่อได้ถึง10 เครื่องแนะนําให้เลือกของเครือข่าย Ntt Docomo 2.วางแผนจองโรงแรมล่วงหน้า โดยเราจองผ่าน www.zizzee.com โดยจะเปรียบเทียบราคาก่อนจองซึ่งจะ...

READ MORE

แบกเป้ ขับรถเที่ยว Hokkaido-Tokyo 2016

18 May 16 | oriental_princess_2

ครั้งนี้เราเน้นพักผ่อนเต็มที่เดินทางช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ สำหรับทริปนี้เราจะ รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกแล้ว ทริปนี้ แบกเป้ ขับรถเที่ยว Hokkaido-Tokyo 2016 8 วัน 7 คืน มีเช่ารถขับเองด้วย สะดวกสบายดี เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า สิ่งที่ต้องเตรียม 1. ทำใบขับขี่สากล 2. จองโรงแรม ผ่าน www.zizzee.com 3.เปิด data roaming จาก ค่ายมือรถถือ Ais ,Dtac ,True 4. โหลดapp รถไฟญี่ปุ่น hyperdia 5.โหลด app Tokyo subway 6.เช่า pocket wifi (แล้วแต่สะดวกเพราะเรายังไม่มั่นใจ...

READ MORE

Best in Travel 2016 - สถานที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 2016

07 Jul 16 | oriental_princess_2

สำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว แน่นอนว่าต้องสรรหาที่สวยงาม เพื่อท่องเที่ยวอยู่เสมอ วันนี้เราจะมาดูกันว่าสถานที่ใดบ้างที่เป็นที่สุดของการท่องเที่ยว จะโดนใจนักเดินทางรึเปล่า บางที่อาจมีคนรู้จักมากมาย หรือบางที่ก็อาจจะไม่มีใครรู้จักเลยก็ได้ โดย Best in Travel 2016 นี้ เป็นการจัดอันดับโดย Lonely Planet  แบ่งเป็น 3 หมวดหมู่ ได้แก่ - Countries (ประเทศน่าเที่ยว) - Cities (เมืองน่าเที่ยว) - Regions (ภูมิภาคน่าเที่ยว) อยากรู้แล้วล่ะสิ ว่าแต่ละหมวดหมู่มีท...

READ MORE

Trip ภูเก็ต-เกาะตาชัย-เกาะราชา-เกาะเฮ และเที่ยวรอบเมืองภูเก็ต 4 วัน 3 คืน

04 Nov 15 | oriental_princess_2

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน เนื่องจากนี่เป็นการเขียนรีวิวครั้งแรกนะคะ อยากจะแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ก่อนอื่นต้องขอบคุณ zizzee hotdeals ที่แนะนำแพจเกตที่พักราคาถูกแต่เน้นด้วยคุณภาพระดับ 5 ดาวให้กับเรา Day : 1    ทริปนี้เราไปกัน 8 คนนะคะ เราได้จองห้องพักไว้ทั้ง 4 ห้อง การเดินทางสำหรับทริปนี้เราเดินด้วยเครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชียขึ้นจากสนามบินดอนเมืองไปยังสนามบินนานาชาติภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1ชั่วโมง15นาที พอถึงที่สนามบินภูเก็ตทางโรงแรมก็มารับเราท...

READ MORE

รีวิว แบกเป้เที่ยวญี่ปุ่น ขึ้น Bus , รถไฟ ครบรส

19 May 16 | AB Normal

ครั้งแรกกับการเดินทางแบบ Full Service เกริ่นก่อนเลยว่าปกติเราไปเที่ยวไหน ถ้าต้องนั่งเครื่องบิน จะนั่งแบบโลว์คอสต์ เพราะเป็นพนักงานเงินเดือนที่มีภาระหนักอึ้ง แต่มีความสุขกับการได้พาครอบครัวออกผจญภัยโลกกว้าง และขอบอกไว้เลยว่าเราจะไม่หยุดการท่องเที่ยว เรายังคงมีกระปุกออมสินที่หยอดเงินทุกวันสำหรับทริปการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของพวกเราจ้าาาาา ^^ การเดินทางครั้งนี้เกิดจากความใฝ่ฝันว่าจะต้องไปญี่ปุ่นเหมือนคนอื่นๆ ให้ได้ มาเริ่มกันเลย เนื่องจากเรามี tools ...

READ MORE

มาอัพเดทกันอีกครั้ง รายชื่อ 28 ประเทศ ที่ไม่ต้องขอวีซ่า (2015)

21 Apr 16 | oriental_princess_2

  รายชื่อประเทศ (ในวงเล็บคือจำนวนวันที่อนุญาตให้พำนักภายในประเทศ) 1.อาร์เจนตินา (90) 2.บาหร์เรน (14)* 3.บราซิล (90) 4.บรูไน (14)* 5.กัมพูชา (14) 6.ชิลี (90) 7.เอกวาดอร์ (90)* 8.จอร์เจีย (90)* 9.ฮ่องกง (30) 10.อินโดนีเซีย (30)* 11.ญี่ปุ่น (15)* 12.สาธารณรัฐเกาหลี (90) 13.ลาว (30) 14.มาเก๊า (30) 15.มองโกเลีย (30) 16.มาเลเซีย (30)* 17.มัลดีฟส์ (30)* 18.เมียนมาร์ (เฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติ เริ่ม 11 ส.ค.58) (14) 19.ปานามา (180)* 20.เปรู (90) 21.ฟิลิปปิ...

READ MORE

ไม่มีใครเหงาที่เขาค้อ OVERCOAT MUSIC FESTIVAL 2013

04 Oct 14 | Pookpuii

แล้วถึงวันที่เพลงรักก้องกังวานทั่วเขาค้อ เครื่องดื่มตราช้าง Present OVERCOAT MUSIC FESTIVAL 2013 โอบล้อมด้วยขุนเขา อบอุ่นด้วยศิลปิน กับอากาศที่หนาวเย็นแต่อบอุ่นด้วยรูปแบบงาน ที่คุณคุ้นเคยอย่างสัมผัสได้ พร้อม 18 ศิลปิน         สิงโต นำโชค, พีท พีระ, บี พีระพัฒน์, ต้น ธนษิต, ซาน, ETC, FLURE, MILD, MUSKETEERS, TATTOO COLOUR, SCRUBB, ตู่ ภพธร, LIPTA, THAITANIUM, THE RICHMAN TOY พร้อมเสริมหนาว Polycat, Superbaker, One way ticket           7 ธันวาคมนี้...

READ MORE

"งานแสดงบอลลูนนานาชาติ ประเทศไทย ครั้งที่ 7" ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 7-8 ธันวาคม 2556 ณ สโมสรยิมคานา จังหวัดเชียงใหม่

04 Jan 15 | Pookpuii

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ขอเชิญร่วมเทศกาล "งานแสดงบอลลูนนานาชาติ ประเทศไทย ครั้งที่ 7" ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 7-8 ธันวาคม 2556 ณ สโมสรยิมคานา จังหวัดเชียงใหม่ งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ประเทศไทย หรือ Thailand International Balloon Festival จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบัน แถมยังเคยได้รับรางวัล Thailand Creative Event Award มาแล้ว ซึ่งในปีนี้มีเหล่านักบินบอลลูนมืออาชีพจาก 8 ประเทศ ได้แก่ สเปน, รัสเซีย, โครเอ...

READ MORE

แนะนำที่พัก Samed Club ค่ะ

10 Jan 15 | Pookpuii

สวัสดีค่ะ วันนี้มีที่พักน่ารัก ๆ บรรยากาศดีๆ มาแนะนำค่ะ เมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีโอกาสแว๊บๆไป พักผ่อนที่เสม็ดค่ะ โดยการจองผ่าน www.zizzee.com Samed Club เป็นรีสอร์ทที่อยู่ในส่วนของอ่าวน้อยหน่าค่ะ ออกจะแนวหาดส่วนตัวนิดนึง ไม่ค่อยจะมีคน .. . มีร้านอาหาร มีสระว่ายน้ำ ห้องพักก็มีสองแบบค่ะ แบบรีสอร์ทเป็นหลัง กับ เป็นห้องในตัวตึก ที่เราเลือกก็เป็นแบบรีสอร์ทที่เป็นหลังค่ะ น่ารัก เป็นส่วนตัวดี เข้ามาดูข้างในกันค่ะ .. . รูปมีไม่เยอะนะคะ เพราะเป็นรูปท...

READ MORE

ครั้งแรกกับทะเลอันดามัน ณ กระบี่

26 Jul 14 | Pookpuii

สวัสดีค่ะ ทุกคน . ....... วันนี้มีรีวิวสุดแสนจะประทับใจมาฝาก ตื่นเต้นมากกับการไปเที่ยวทะเลฝั่งอันดามันครั้งแรก ไม่รู้ว่าจะสวยสมคำล่ำลือรึเปล่า ที่มาของทริปนี้ไม่มีอะไรมากค่ะ คือ อยากไป แค่นั้นจริงๆ .. . ตอนแรกไม่ได้สนเรื่องโปรตั๋วเครื่องบินหรืออะไรเลยค่ะ แต่พอดีช่วงที่จะจองตั๋วเครื่องบิน เป็นจังหวะของโปรแอร์เอเชียพอดี ขาไปก็เลยได้จองในราคาโปร ส่วนขากลับได้ราคาปกติแหละค่ะ รวมค่าตั๋วเครื่องบินแล้ว ไป-กลับ 2 คน  = 5364.40 บาท ส่วนโรงแรมก็เข้าเว็บหาเ...

READ MORE

Vana Nava สวนน้ำใหม่ จากหัวหิน

16 Sep 15 | yeonboom

วานา นาวา  หัวหิน ที่รวมความสนุกสุดมันส์จากเครื่องเล่นระดับโลก และความร่มรื่นของป่าเมืองร้อนเข้าไว้ด้วยกันทุ่มทุนสร้างกว่า 1000 ล้านบาท เครื่องเล่นและสไลเดอร์ทั้งหมดผลิตจาก ประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตและติดตั้งเครื่องเล่นในสวนน้ำอันดับหนึ่งของโลก  ไฮไลท์ของวานา นาวา คือสไลเดอร์ยักษ์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ดิ อบิส (The Abyss) ทรงจำกันทุกคน ค่ะ  และภูเขาน้ำตกเทียมที่สูงถึง 31 เมตร ทำสถิติเป็นภูเขาน้ำตกเทียมในสวนน้ำที่สูงที่สุดในเอเชีย  Vana Nav...

READ MORE

เดินทางสู่เมืองโตเกียวเมืองเก่าที่มีวัฒนธรรมญี่ปุ่น

16 Sep 15 | nataguszaa

สวัสดีค่ะวันนี้มาเริ่มกันที่ วัดคินคะคุจิ หรือ วัดปราสาททอง ชมความงดงามของตัวปราสาท3ชั้นสีทอง ตั้งตระหง่านอยู่ในสระน้ำที่มีการจัดสวนแบบเซน อดีตที่นี่คือบ้านพักตากอากาศของโชกุน "อาชิคางะ โยชิมิทสึ" จากการ์ตูนเรื่องอิคคิวซัง เดินทางต่อไปยัง วัดคิโยมิสึ หรือ วัดน้ำใส  มีโบสถ์ไม้ขนาดใหญ่รองรับด้วยเสาที่ทำจากท่อนซุงทั้งต้นจำนวนกว่าร้อยต้น ด้านในประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมที่ศักดิ์สิทธิ์และสักการะศาลเจ้าแห่งความรัก และดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์3สายที่ไหลมาจากเทือก...

READ MORE

Cycling Tours in Bangkok

24 Aug 15 | Mani

Planning to travel Bangkok and don't know how to start and what to do? Well there's no better way than doing a bike tour of the city. Of course you won't go on a whole city tour but you will be taken to certain areas of the city that tourists or locals do not go. Traveling on a bicycle is much more daring, adventurous and fun than traveling in a taxi, sky train or buses in Bangkok. Below are the tours or companies that offer awesome services to g...

READ MORE

พักไหนดี แนวแอดเวนเจอร์

08 Jun 15 | AB Normal

ที่พักแนวแอดเวนเจอร์ วันนี้นั่งๆ ทำงานก็เหลือบไปเห็นที่พักแนวแอดเวนเจอร์ก็เลยเกิดอาการว่า อืมมมมม อยากไปพักที่พักที่มีเครื่องเล่นแนวนี้จังเลย มีที่ไหนบ้างนะที่น่าไป ก็เลยไปหาข้อมูลมา วาฏิกา แอดเวนเจอร์ รีทรีทติค รีสอร์ท ประจวบคิรีขันธ์ เที่ยวทะเลไม่ไกลกรุงเทพมาก ก็เห็นจะต้องเป็นทางหัวหิน แต่ที่หัวหินยังไม่ได้ที่พักแบบที่ต้องการเลยลองเลยผ่านหัวหินไปสักพัก ผ่านปราณบุรีก็แล้ว มาเจอที่นี่แหละ กุยบุรี เป็นทะเลที่คนยังไม่พลุกพล่านมาก เดินทางนานนิดนึง จ...

READ MORE

หาที่โดดน้ำ หนีร้อน

22 Apr 15 | AB Normal

เมืองไทยร้อนมาก ไม่ไหวๆ จะเครียพี่เพลียมากกับอากาศเมืองไทยช่วงนี้ ร้อนๆ อย่างนี้ใครๆ ก็คงอยากจะหาที่ไหนสักที่ ที่จะพาร่างของเราไปรับความชุ่มชื่นเย็นสบายกันบ้าง เอาแบบโดดน้ำ แช่น้ำกันให้ตัวเปื่อยไปเลย ไม่พลาดที่จะดำเนินการขุดเคาะเสาะหาที่พักริมน้ำชิลๆ ก็ไม่ยากนะที่จะหาที่เที่ยวที่นอนสักที่นึง เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า โก๋เมืองกาญจ์ พาราไดส์วิว รีสอร์ท (Koh Mueangkarn Paradise View Resort) ไทรโยค กาญจนบุรี สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีกิจกรรมให...

READ MORE

ไปเที่ยวเทศกาลซากุระบานกันเถอะ

24 Mar 15 | Pookpuii

ได้เวลาเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน หรือ ฤดูใบไม้ผลิกันแล้ว !!!!!!!!!!!!!! สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ก็คงได้เวลาของการเที่ยวชมดอกซากุระบาน วันนี้เราก็เลยนำข้อมูล พยากรณ์การผลิดอกของซากุระในญี่ปุ่น มาให้ดูกันค่ะ เอาไว้วางแผนและตัดสินใจในการเดินทางกัน จะได้ไม่พลาดเนาะ (อัพเดท ณ วันที่ 23 มีนาคม 2558 จาก sakura.weathermap.jp ) จากการพยากรณ์ในจังหวัดต่างๆ จะเป็นดังนี้ค่ะ Fukuoka :: คาดว่าเริ่มบาน 22 มีนาคม / บานเต็มที่ 30 มีนาคม Kumamoto :: คา...

READ MORE

แนะนำที่เที่ยว หน้าหนาว ค่ะ

27 Jan 15 | Pookpuii

... ช่วงนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวอย่างเต็มตัว อากาศเริ่มลดลงเรื่อยๆ บรรยากาศแบบนี้มันเหมาะกับการท่องเที่ยวท้าลมหนาวซะจริงๆ ว่าไหมคะ .. วันนี้ก็เลยรวบรวมสถานที่สุดฮิต ที่นิยมไปเที่ยวกันในช่วงอากาศแบบนี้มาฝากค่ะ 1. ปาย อำเภอปายตั้งอยู่ในจังหวัด แม่ฮ่องสอน เมืองในหมอกที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันถึง เมืองเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูงตระหง่าน เป็นรอยต่อชายแดนไทย - พม่า ฤดูหนาวอากาศเย็นจัด ที่แห่งนี้มักปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำจาง ๆ ยามเช้า และด้วยวิถีชีวิตท...

READ MORE

Best Beaches in Thailand

21 Jan 15 | Mani

Beaches in Thailand without doubt are the most attractive in South-east Asia. A great number of people visit south of Thailand but we have created a list of beaches which are good for relaxing and also for sports among tourists and you can also witness the real Thailand. We have a list of 5 best beaches in Thailand for you to visit :  Railay Beach, Krabi Railay beach is known for it's rock climbing and other sports activities. It's famous among t...

READ MORE

วางแผนการเดินทางไปเที่ยวเชียงรายทริป 22-25 พ.ค. 56

20 Jan 15 | AB Normal

จะเดินทางไปทำงานและเที่ยวที่เชียงรายระหว่างวันที่ 22-25 พ.ค. 56 นี้แล้วค่ะ ตอนนี้ได้ทำการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักสำหรับคืนแรกไว้แล้ว ตั๋วเครื่องบินพอดีแอบเห็นโปรของ AirAsia รีบเลยค่ะ จัดสะก่อนที่โปรจะหมด เรียบร้อยสำหรับตั๋ว 3 ใบ พ่อ แม่ ลูก สบายใจไป 1 อย่าง ถึงเวลาหาที่พักกันแล้วสิ ด้วยความใจดีของ Boss ได้ให้น้องที่บริษัททำการให้จองที่พักให้ 1 คืน โดยคืนแรกเราจะไปพักกันที่ อัมรินทร์ รีสอร์ท เชียงราย แล้วจะกลับมาเล่าให้ฟังนะคะว่าเป็นอย่างไรบ้าง ...

READ MORE

แล้วคุณจะหลงรัก "เวียดนาม"

19 Jan 15 | mathuros79

ซินจ่าว ... เวียดนาม สวัสดีชาวบล็อกทุกคนคะ ใกล้เข้า AEC แบบนี้เรามาทำความรู้จักกับประเทศเพื่อนบ้านของเรากันหน่อยดีกว่าเนอะ "เวียดนาม" ประเทศเล็กๆแต่แฝงไปด้วยความน่ารักนี้มีภูมิหลังทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากทีเดียวคะ เพราะเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สามารถเอาชนะประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกาในช่วงยุคอาณานิคมได้อย่างสมศักศรีเลยล่ะคะ อีกทั้งในปัจจุบันยังเป็นประเทศที่ยอดเติบโตทางเศรษฐกิจสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้ว...

READ MORE

รีวิว เที่ยวหัวหิน สวนผึ้ง ฉบับ กินกินกิน

19 Jan 15 | AB Normal

สวัสดีค่ะ หลังจากห่างหายจากการรีวิวที่ท่องเที่ยวมาพักใหญ่ ความจริงมีอีกที่ที่ยังไม่ได้รีวิวนะคะ แต่ขอไปค้นหารูปก่อน ไม่รู้เก็บไว้ที่ไหน 5555 ทริปนี้เราเลือกเดินทางจากกรุงเทพตั้งแต่เช้าวันที่ 18/10/2014 ค่ะ เข้าสู่เขตชะอำ หัวหินก็เที่ยงพอดิบพอดี มื้อแรกเราขอฝากท้องไว้ที่ร้านอาหารยอดนิยมค่ะ นั่นก็คือ สังเวียนซีฟู๊ด คนเยอะตามเคย แต่พอดีมีโต๊ะว่าง สั่งอาหารไป สักพักอาหารก็จะมาเสริฟ รอไม่นานอีกตามเคย มื้อนี้เราสั่งไปหลายอย่างค่ะ ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดมั...

READ MORE

หนีร้อน ไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ

18 Jan 15 | Pookpuii

สวัสดีนักเดินทางทุกคนค่ะ วันนี้จะพาไปชมความงามของทะเลกระบี่กัน เมื่อช่วงเดือนก่อนได้มีโอกาสไปพักผ่อนวันหยุดยาวที่กระบี่ค่ะ เดินทางโดยสายการบิน Air Asia  จากดอนเมืองในช่วงบ่ายไปถึงกระบี่ก็ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง จากนั้นคุณน้าก็มารอรับค่ะ ทริปนี้ไม่เสียค่าที่พักนะคะ เพราะมีคุณน้าอยุ่ที่นี่ค่ะ ประหยัดไปอีกนิด อิอิ การผจญภัย 5 วัน 4 คืนของเราเริ่มขึ้นในเช้าวันใหม่ค่ะ ซื้อแพคเกจทัวร์แบบวันต่อวันค่ะ อยากไปไหนก็ไป สำหรับทริปนี้ ได้ไปทั้งเกาะพีพี อ่าวน...

READ MORE

10 Hotels in Bangkok - The Awesome Ones

18 Jan 15 | Mani

Planning a holiday trip to Bangkok Thailand. Are you looking for hotel recommendations in Bangkok? We've something special for you - A complete list of one of the top hotels in Bangkok which can make your staycation memorable. Looking for Hotels in Bangkok! Look no further we've one of the best for your next trip. Siam Kempinski Hotel Bangkok   Luxurious grand style with many pools in the property. Right in the city center - close to all the hust...

READ MORE

Travel Solo or With a Partner?

17 Jan 15 | Mani

There could be arguments made on both sides "Travel Solo or With a Partner?". Both of them could be challenging at some point and fun at the same time. We've some tips for both of them. It could be hard to imagine for a solo traveler to travel with someone and at the same time Partner travelers couldn't imagine how bored solo travelers could get without being able to share their happiness with anyone.  Well both have good points and bad and that'...

READ MORE

Expat Living In Thailand

17 Jan 15 | Mani

Story of an Expat living in Thailand - Robert Mitchell from the UK. We spoke to Robert about his experience as an Expat in Thailand. Read more to know why he took that decision to move to the "Land of Smiles".   What first made you want to move country? The adventure of living in another culture and making the best of life, instead of just living a safe and non-eventful mediocre existence. Thailand is a beautiful country and the people are genera...

READ MORE

Your Weekly Travel Inspiration Koh Phi Phi Island

16 Jan 15 | Mani

Koh Phi Phi Island in Pictures This week Travel Inspiration is to Koh Phi Phi islands. It's located in the south of Thailand very close to the famous city Phuket. Things To Do in the Island Looking to have fun in this beautiful island!!! You can do Kayaking, Snorkeling, Diving etc.   Although, you would come across many types of tours in Koh Phi Phi, but this one is quite different from the others. Captain Bobs Booze Cruise is a sunset cruise wit...

READ MORE

UK Passport Crisis

16 Jan 15 | Mani

Travel Insurance may be the answer! If you watch the news in the last month or so or even interacted with another human being, then you will no doubt be well aware of the recent problems UK citizens are having with their 2014 passports applications. It has come to the public’s attention that the passport office is all but in a state of crisis, with thousands of back logged passport applications still unprocessed. Members of staff have blamed the ...

READ MORE

Bangkok Nightlife - Bars, Discos and Restaurants

15 Jan 15 | Mani

Bangkok is definitely a top place for partying, restaurants and discos. A decade ago maybe this wasn't the case but it has changed in the recent years with a lot of expats coming to live in Bangkok, it has developed into a city with an amazing vibe of fancy restaurants. In this topic however we will cover about Bars, Discos and Restaurants in Bangkok:   Bangkok Nightlife (Bars and Discos) Most of the bars in Bangkok are in the city center where e...

READ MORE

ชวนมารู้จักกับ "ฮาร์บิน" เมืองแห่งหิมะ

15 Jan 15 | Pookpuii

ช่วงหนาวๆแบบนี้ คิดว่าหลายๆคนคงอยากจะไปเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นๆ หรือ เล่นหิมะกัน และแน่นอนว่าพวกงบน้อยแบบเรา ต้องไม่พ้นเกาหลี ญี่ปุ่น แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ทางเลือกใหม่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอากาศหนาว ที่นี่เลยค่ะ เมืองฮาร์บิน - สาธารณรัฐประชาชนจีน ฮาร์บิน เป็นเมืองเอกของ มณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของแม่น้ำซงหัว ฮาร์บินเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต และยังเป็นศูนย์กลางทางด้านการปกครอง เศรษ...

READ MORE

จ่ายแพงกว่าทำไม ?? ในเมือเมืองไทยก็มีมัลดีฟส์ !!

15 Jan 15 | faii_artiz

รักน้ำรีสอร์ท รักน้ำรีสอร์ท รักน้ำรีสอร์ท ที่พักสไตล์มัลดีฟส์ ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี บ้านพักมีให้เลือกหลายแบบท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ หรือมาเป็นหมู่คณะ ทั้งบ้านแฝด บ้านพักลอยน้ำ หรือไม่ว่าจะเป็นบ้านมัลดีฟส์เดี่ยว ให้คุณได้เลือกกันตามสะดวก ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ที่พักท่ามกลางเนินเขา ต้นไม้ สวนดอกไม้ ผืนหญ้าเขียวขจี ละผืนน้ำอันกว้างใหญ่ ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ และอากาศอันบริสุทธิ์ มีอินเทอร์เน็ตพร้อมให้บริการสำหรับผู้เข้...

READ MORE

ใครอยากเห็น ลิงออนเซน มาทางนี้เลยค่ะ

14 Jan 15 | Pookpuii

Jigokudani Monkey Park อุทยานลิงหิมะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก อุทยานนี้เป็นที่อยู่ของฝูงลิงหิมะ หรือลิงภูเขาที่แช่ออนเซ็น ใกล้เมือง ยามานุจิ( Yamanouchi)ในจังหวัด Nagano  ตั้งอยู่ในหุบเขาแห่งแม่น้ำโยโคยุ (The Valley of the Yokoyu River) สายน้ำที่ไหลจากที่ราบสูงชิงะ (Shiga Hights) โดยมีต้นน้ำจากน้ำพุร้อนชิบุ-ยุดานากะ( Shibu – Yudanaka Onsens)มีลิงหิมะอาศัยอยู่ในบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก แม้สภาพอากาศในบริเวณนี้จะเหน็บหนาวเพียงใดเพรา...

READ MORE

Thailand Honeymoon - Best Places For Honeymoon

14 Jan 15 | Mani

Thailand is an exotic country with diverse culture. The north of Thailand has mountains whereas the east and the south has beaches. The North-east of Thailand has farms. It's a great place for honeymooning and travelling. Honeymoon is a special occasion for every couple as it marks the beginning of a new life with your loved one. The place ought to be romantic, gorgeous and the most important - suit your partner. So, we have a list of places whic...

READ MORE

Do I Really Need Travel Insurance?

14 Jan 15 | Mani

  When traveling abroad most people will consider a great many things. From phone tariffs to emergency currency there is plenty to think about to ensure you and your family are protected. However there is one question which pops up time after time, “Do I need travel insurance?”  The answer nine times out of ten is yes. If you feel that you are not in a position to pay for any expenses that could be incurred should anything in your trip go wrong (...

READ MORE

Top Places To Visit In The World

13 Jan 15 | Mani

These places should be in the bucket list for everyone. Top places to visit in the world starting with Thailand and taking you all the way to Alaskan bay and Peru. This is just a phenomenal experience of the beauty of our planet. Top Places To Visit In The World Starting from our Thailand - Soneva Kiri, Koh Kood Thailand It's in a remote island but still accessible and is the perfect place to be with your family or your partner.     Hot Bath Tub ...

READ MORE

ลอยกระทงปีนี้ไปที่ไหนกันดีนะ

13 Jan 15 | Pookpuii

วันลอยกระทงใกล้เข้ามาแล้ว . .. ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน วันนี้เรามีสถานที่จัดงานลอยกระทงมาฝากค่ะ เริ่มจาก ... กรุงเทพมหานคร ชื่องาน : สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง กรุงเทพมหานคร วันที่ : 15-17 พฤศจิกายน 2556 สถานที่ : เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ แม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระพุทธยอดฟ้า – สะพานกรุงธน ไฮไลท์ : ชมขบวนเรือไฟที่สวยงาม การประดับไฟบริเวณสะพานพระปิ่นเกล้า พระพุทธยอดฟ้า พระราม 8 การประดับตกแต่งไฟริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา การแสดงทางศิล...

READ MORE

ต้อนรับเทศกาลกินเจ กับสถานที่กินเจจังหวัดต่างๆค่ะ

12 Jan 15 | Pookpuii

               เทศกาลกินเจ หรือ กินแจ (Nine Emperor Gods Festival) หรือบางแห่งเรียกว่า ประเพณีถือศีลกินผัก เป็นประเพณีแบบลัทธิเต๋ารวม 9 วัน กำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือ เริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึง ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจีนของทุกปี มีจุดเริ่มต้นจากประเทศจีนมานานแล้ว โดยมีตำนานเล่าขานกันหลายตำนาน ปัจจุบัน เทศกาลกินเจ เมืองพัทยา ประจำปี 2556 วันที่ : 4 ตุลาคม – 14 ตุลาคม 2556 สถานที่ : มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา กิจกรรมในเทศกาลก...

READ MORE

“เส้นแบ่งแยกดินแดน 20 แห่ง” ที่ได้เห็นแล้วจะต้องทึ่ง !!

12 Jan 15 | Pookpuii

จะพาไปดู เส้นแบ่งแยก 2 ดินแดนบนโลกใบนี้ ที่สามารถเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ซึ่งบ้างแห่งก็เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ และบางแห่งก็สร้างขึ้นมาจากมือมนุษย์เอง จะน่าทึ่งขนาดไหนลองไปชมกัน .. . 1. น้ำตกที่กั้นระหว่างอาร์เจนติน่าและบราซิล 2. แม่น้ำที่มาเป็นทางสามแยกแบ่งอาร์เจนติน่า บราซิล และปารากวัย 3.พรมแดนระหว่างออสเตรียและสโลวาเกีย 4.สองฝั่งของเบอร์ลินที่เห็นได้ชัดจากสีของแสงไฟ เพราะแต่ละฝั่งใช้หลอดไฟคนละชนิดกัน แม้ปัจจุบันจะรวมเป็นเบอร์ลินเดียวกันก็ตาม...

READ MORE

When Is The Best Time to Visit Thailand

11 Jan 15 | Mani

According to what Thais say - Thailand has three seasons hot, hotter and hottest. So, it completely depends on what time suits you and what part of Thailand you're visiting. The best time to visit Thailand could be best explained by the region of Thailand you plan to visit. Best Time To Visit Thailand The best time to visit Thailand is from November to February when the monsoon wind brings cool, dry air. The northern part of Thailand usually cons...

READ MORE

Phuket Beaches – Best Beaches in Phuket

11 Jan 15 | Mani

Where to go for your next holiday!! We found the best Phuket beaches for you. Patong beach, Paradise beach and Surin beach are completely different from one another. Paradise Beach Paradise Beach, the name itself is very soothing. Paradise beach is situated in the southwest of Patong. For people who wants tan and fun activities, this is definitely a good place with beautiful blue sea. Paradise Beach has lot of activities to offer – snorkeling, bo...

READ MORE

มารู้จักกับวีซ่าเช็งเกน สำหรับการท่องเที่ยวยุโรปกันเถอะ

10 Jan 15 | Pookpuii

เมื่อพูดถึงยุโรป คิดว่าหลายๆคนคงใฝ่ฝันที่จะเดินทางท่องเที่ยวในแถบนี้กันซักครั้ง วันนี้เราจึงมีข้อมูลเกี่ยวกับการทำวีซ่าเชงเก็น ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนต้องมีไว้สำหรับผ่านด่านประเทศต่างๆ เมื่อมีวีซ่านี้แล้ว เราก็สามารถเดินท่องเที่ยวประเทศในยุโรปได้ทั่วทั้ง 26 ประเทศเลยค่ะ Brussels - Belgium วีซ่าเชงเก็นคืออะไร ? - ปัจจุบัน เขตเชงเก็นประกอบด้วยประเทศในยุโรป 26 ประเทศ ในจำนวนนี้มี 22 ประเทศที่เป็นสมาชิกสหภาพยุโรป ทั้ง 26 ประเทศนี้มีนโยบายด้านวีซ่าร่วม...

READ MORE

Your Weekly Travel Inspiration - Zizzee.com

09 Jan 15 | Mani

Travel Inspiration for the 1st week of August This week our travel inspiration takes us to Mostar in Bosnia & Herzegovina. The town of Mostar is popular for its old bridge and the settlement around the area. The western European style houses depicts the architectural inspiration of the people and the history related to it. Image courtesy of bbc The people follow the long-term tradition of bridge jumping during the festival. The picture above show...

READ MORE

Railay Beach Thailand - Guide To Everything

09 Jan 15 | Mani

Railay beach is a tourist area located on the Andaman Coast of Thailand, in Krabi Province. Railay is primarily known as a rock climbing hot spot attracting climbers from all over the world to its superb gigantic limestone. As Railay is a peninsula surrounded by ocean and mountains, final access can only be by boat. Long-tail boat set-off from Ao Nang to Railay about every 10 minutes.   Thailand Paradise About Railay Beach Thailand Railay beach i...

READ MORE

All About Phi Phi Islands

08 Jan 15 | พี่ฮิปโป

Phi Phi islands is one of the most visited islands in Thailand by Thais and also by foreigners. It's a mother of all islands in Thailand. This islands has some beaches which are far away from the noises of the roads, cars and buses. Some don't even have roads and that's what makes it laid back and beautiful that everyone wants to lay back and relax on the the soft, white sand over here. One main reason for people going to Krabi is to go to Phi-Ph...

READ MORE

เที่ยวสงกรานต์ กับสถานที่สุดฮอต

08 Jan 15 | Pookpuii

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์เข้ามาแล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไป เที่ยวสงกรานต์ ที่ไหน วันนี้เรามีสถานที่สุดฮอต สำหรับเล่นน้ำสงกรานต์มาฝากกันค่ะ 1.ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและชาวต่างชาติ ที่มักจะเดินทางมาร่วมประเพณีนี้กันอย่างคับคั่ง 2.ถนนสีลม กรุงเทพฯ  เป็นอีกที่หนึ่งที่วัยรุ่นและชาวต่างชาติให้ความสนใจไม่แพ้กัน เสน่ห์ของสีลมอยู่ที่การเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งกลางวัน ยันเที่ยงคืน แบบจุใจ 3.หน้าลานเซ็นทรัลเวิร์ล กรุงเทพฯ สงกรานต์คึกคักใจกลางเมือ...

READ MORE

อุทยานแห่งชาติ Yellowstone

07 Jan 15 | Pookpuii

  Yellowstone National Park Wyoming USA และแห่งแรกของโลกด้วย มีพื้นที่ทั้งหมดอยู่บนที่ราบสูงบนเทือกเขาร็อคกี้ มีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ คือประมาณ 43,750 ตารางไมล์ เป็น อุทยานแห่งชาติ ที่มีบ่อน้ำร้อน น้ำพุร้อนมากกว่า 10,000 แห่ง และ 250 แห่งเป็นบ่อน้ำพุร้อนนอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าที่น่าสนใจมากมายเช่น หมีกริซซี่ (Grizzy Bear) หมีดำ (Black Bear) ควายป่าไบซัน กวางมูส (Moose) กวางเอลค์ (Rocky Mountain Elk) แพะภูเขา บิ๊กฮอร์น (Bighorn sheep) แมวปา ...

READ MORE

มาอวดโฉม bikini กับสุดยอดโลเคชั่นสวยๆ กันค่ะ

07 Jan 15 | Pookpuii

Aloha Summer ค่ะ .. . ช่วงนี้อากาศร้อนมากเหมือนดินจะลุกเป็นไฟ 5555 หลายๆคนคงอยากจะอยู่แต่ในห้องแอร์  นอนแช่น้ำ ทั้งวันทั้งคืนแน่ๆ หรืออีกอย่างนึงที่หลายๆคนคงคิดถึงก็คือ การได้ไปเที่ยวทะเล ในบีกีนี่ แช่น้ำเย็นๆ วันนี้ เราจึงมีสถานที่ ที่เป็นสุดยอดแห่งการพักผ่อน เดินอวดโฉม บีกีนี่ แบบไม่ต้องอายใครมาให้ชมคลายร้อนกันค่ะ  ... อันดับที่ 4 Las Ventanas , Mexico Las Ventanas , Mexico Las Ventanas, bikini อันดับที่ 3 Playa De Carmen , Mexico Playa De Carm...

READ MORE

Tuscany Italy Tours - Your Travel Inspiration

06 Jan 15 | Mani

Dream Vacation to Tuscany, Italy photo via DiscoverTuscany Wine is inspiring and adds greatly to the joy of living.” Napoleon Bonaparte What's your ideal vacation? A person taking you around the ancient city of Tuscany and its gorgeous wine regions. You'd be in heaven tasting wine from one of the best wine regions of the world. No matter what the situation is - honeymoon couples or a family get together Tuscany italy tours could be a memorable wa...

READ MORE

Complete List of Riverside Hotels in Bangkok

06 Jan 15 | Mani

Guide to Riverside Hotels of Bangkok Whether it's a leisure, family or a business trip riverside hotels are always a great way to start any vacations or business trips. Chao-Phraya river flows through the center of the city and divide it into old and new Bangkok. Living in these hotels can be a great way to travel in both parts of Bangkok and knowing more about the diverse culture of the city.   Peninsula Bangkok Hotel Being along the river is de...

READ MORE

Things to do in Bangkok

21 Apr 14 | Mani

If you think that Bangkok has only nightlife then you're completely wrong. There are so many other things to do in Bangkok and that's the best thing about the "Land of Smiles". Here are the list of things that travelers shouldn't miss while in Bangkok - Khaosan Road  Khaosan road has been an old place for backpackers from everywhere around the world. It has cheap bars, beers and accommodation. You might as well end up making some new friends in t...

READ MORE

Your Travel Inspiration - Koh Kood Island

05 Jan 15 | Mani

  Koh Kood Island- An island with metaphors of heart We've saved a spot for you It has been a hidden gem for many years as people usually travel to the south of Thailand for beaches. However, this island is in south-east of Thailand in Trat province close to Cambodia and very famous among foreigners. Go to Ao salad for fishing, try some water activities like snorkeling, diving etc. at a reasonable price.  The best part of the island is the "daily...

READ MORE

เชิญหมวยเล็ก ตี๋ใหญ่ ไปเที่ยวงานตรุษจีนกันค่ะ

05 Jan 15 | Pookpuii

หลังจากผ่านเทศกาลปีใหม่สากลมาหนึ่งเดือน ก็ถึงคราวเทศกาลปีใหม่ของคนจีนกันบ้าง มาดูกันค่ะ ว่ามีที่ไหนจัดงานเทศกาลตรุษจีนกันบ้าง 1. ตรุษจีนย้อนอดีตภูเก็ต ครั้งที่ 15 - 7 กุมภาพันธ์ 2557 - 9 กุมภาพันธ์ 2557 - ชมขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่ตระการตาและการแสดงศิลปวัฒนธรรม - ชมนิทรรศการ “รถแต่แรก” เลือกสรรและเลือกชิมสินค้าและอาหารพื้นเมือง - การแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและในคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ร่วมพิธีไหว้เทวดา ณ ลานพญามังกรทะเล (ฮ่ายเหล็งอ๋อง)...

READ MORE

ชวนไปดูแม่คะนิ้งกัน

05 Jan 15 | Pookpuii

 มารู้จักกับ แม่คะนิ้ง สิ่งที่หลายคนคาดหวังอยากพบอยากเห็นในช่วงที่อากาศหนาวๆแบบนี้กันค่ะ             แม่คะนิ้ง  เป็นคำจากทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาษาพื้นเมืองทางภาคเหนือเรียกว่า  เหมยขาบ  คือผลึกน้ำแข็งที่เกิดขึ้นเนื่องจาก ไอน้ำในอากาศใกล้ผิวดินลดอุณหภูมิลงถึงอุณหภูมิจุดน้ำค้าง แล้วกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ ต่อจากนั้นอุณหภูมิยังคงลดต่อไปอีก จนต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ทำให้น้ำค้างแข็งตัว กลายเป็นน้ำค้างแข็ง ซึ่งจะทำความเสียหายแก่พืชไร่และผักต่าง ๆ เช่น ข้าวท...

READ MORE

Best Places to Visit in the World

03 Jan 15 | Mani

Are you planning your next holiday destination. We have the list of the best places to visit in the world. Now all you have to do is to book your tickets. No. 5 on the list of best places to visit in the world - Thassos, Greece This beautiful lagoon is in Thassos, Greece. It's definitely one of the most charming places in the world. The sea douses it's seashores and fills the pool with water. the lagoon is carved in the rocks and looks pretty muc...

READ MORE

เมืองน่าเที่ยวแถบยุโรป กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ค

03 Jan 15 | Pookpuii

เมืองปราก มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เนื่องจากมีคนอาศัยอยู่มาตั้งแต่ 200 ปีก่อนคริสตกาล โดยช่วงแรกเป็นเผ่าเคลต์ (Celt) ก่อนจะถูกรุกรานโดยเผ่าเยอรมนิก (Germanic) และถูกครอบครองโดยเผ่าสลาฟในคริสต์ศตวรรษที่ 4 แต่ต่อมาในศตวรรษที่ 7 วัฒนธรรมของทั้งสองเผ่าพันธ์ ได้ผสมผสานกันเป็นหนึ่งเดียว ส่วนตัวเมืองปรากนั้น มีหลักฐานว่าสร้างในคริสต์ศตวรรษที่ 9 และเป็นเมืองหลวงของแคว้นโบฮีเมีย ซึ่งอยู่ใต้การปกครองของจักรวรรดิโรมัน จากนั้นปลายคริสต์ศตวรรษที่ 9 กษัตริย์บอ...

READ MORE

10 อุโมงค์ต้นไม้ (Tree Tunnel) ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

03 Jan 15 | Pookpuii

Tree Tunnel หรืออุโมงค์ต้นไม้ คือบริเวณที่ถนนผ่านสวนหรือป่าซึ่งกิ่งก้านสาขาและใบของต้นไม้สองข้างทางปกคลุมจนมีลักษณะคล้ายอุโมงค์  ในไทยเราก็มีอุโมงค์ต้นไม้หลายแห่งและที่มีชื่อเสียงมากก็คืออุโมงค์ต้นไม้ที่เขาใหญ่บริเวณถนนธนรัชต์  อุโมงค์ต้นไม้อาจเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติหรือเกิดจากการปลูกเมื่อมีการสร้างถนนเพื่อให้ได้ทัศนียภาพที่สวยงาม วันนี้มีภาพอุโมงค์ต้นไม้ที่มีชื่อเสียงของโลก  10 แห่ง มาฝากกันค่ะ 1. Jacarandas Walk ในประเทศอาฟริกาใต้    อุโมงค์ต้นไ...

READ MORE

Singha Soda So in Art So in Love 2013

02 Jan 15 | Pookpuii

โซดาสิงห์ จับมือ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม และ บริษัท สหภาพดนตรี จัดงานใหญ่ส่งท้ายปลายปีกับเทศกาลดนตรี ที่จัดเต็มศิลปินชื่อดังมากกว่า 20 ชีวิต บนเวทีแห่งนี้ที่เดียวในคอนเสิร์ต “Singha Soda So in Art So in Love 2013” วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2556 นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นอีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 กับกิจกรรมเทศกาลดนตรีในงานคอนเสิร์ต“Singha Soda So in Art So in Love 2013” ท...

READ MORE

Your Travel Inspiration - Paradise Island Maldives

02 Jan 15 | Mani

Paradise Island Resort - Maldives Have you wished that you spend your holidays in a remote island where you are treated as a special person? Paradise island is about 10 km away from Male International Airport. The island has a resort that will definitely stun you with their hospitality, location, interior and the local culture.   Resort in the Island  The resort in the island offer some activities for the guests like - Kite Surfing Snorkeling Wat...

READ MORE

10 ที่นี้สำหรับหน้าฝน ไปที่ไหนดี??

01 Jan 15 | Goffy-OhO

ใครว่า….หน้าฝนต้องนั่งกร่อย ได้แค่มองแต่หน้าต่าง ใครจะรู้ว่าบ้างว่าหลังจากเม็ดฝนที่โปรยปรายยังมีความสวยงาม และความสดชื่น ของพืชไม้นานาพรรณ ตามธรรมชาติให้คุณได้เที่ยวชมอีกมากมาย แล้วหน้าฝนเปียกปอนแบบนี้จะไปเที่ยวไหนดีล่ะ ?? วันนี้เราเลยคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับหน้าฝนมาฝาก ลองเลือกกันดูนะคะ ว่ามีที่ไหนโดนใจบ้าง 1. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม และมีที่พักทั้งในส่วนของจุดกางเต้นท์และบ้านพักเป...

READ MORE

Your Travel Inspiration - Melissani Cave Greece

01 Jan 15 | Mani

Dive Into The Blue Water Of Greece Melissani cave is on the east coast of Kefalonia island - famous for it's blue water and the beautiful surroundings. Take an underground tunnel to get to the cave and enjoy the blue water and the surrounding scenery. photo via unknown  What's the best time to go? It's so beautiful that any time is good but noon is considered to be top of the charts when you can enjoy the bright sunshine and the true beauty of th...

READ MORE

Kochia Hill เนินเขาแฟนตาซี

31 Dec 14 | Pookpuii

หากคุณเป็นอีกคนที่มีโอกาสมาเยือน เมืองฮิตาชินากะ (Hitachinaka) เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอิบะระกิ (Ibaraki Prefecture) จังหวัดในภูมิภาคคันโต (Kanto) ภูมิภาคที่ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น (Japan)           เมืองฮิตาชินากะ เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะชื่อเสียงของ“เนินเขาโคเชีย” (Kochia Hill) ใน เขตสวนฮิตาชิ ซีไซด์ (Hitachi Seaside Park) สวนดอกไม้ที่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำค...

READ MORE

The Wizarding World of Harry Potter ที่ Universal Studios Japan

31 Dec 14 | Pookpuii

มีข่าวดีสำหรับสาวกแฮรี่ พอตเตอร์ มาฝากกันจ้า กับงานเปิดตัว The Wizarding World of Harry Potter ที่ Universal Studios Japan ซึ่ง Universal Studios Japan ประกาศวันเปิดตัว The Wizarding World of Harry Potter ในฤดูร้อนที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสวนสนุกมากที่สุด โดยวันที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ คือ วันที่ 15 กรกฎาคม 2014 หลังจากที่เริ่มสร้างปราสาท Hogwarts และมีข่าวของโปรเจคยักษ์ใหญ่ตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา งานนี้ USJ ทุ่มทุนสร้า...

READ MORE

ไปเที่ยวหัวหินกันม๊ายยยยย

30 Dec 14 | Pookpuii

ร้อนๆแบบนี้  ใกล้ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ ไปเที่ยวทะเลกันเถอะค่ะ. .. อยากรับลมเย็นๆ กับบรรยากาศผ่อนคลายสบายอารมณ์ ใกล้ๆกรุงเทพ กิน ช๊อป สะดวกสบาย ต้องที่นี่เลยค่ะ หัวหิน ยอดฮิต พอดีมีโรงแรมที่เพื่อนแนะนำมาค่ะ อาจจะไม่ได้ติดทะเล แต่รวมๆแล้วโอเคค่ะ ที่สำคัญราคาถูกด้วยค่ะ นี่เลย Phant Hua Hin Resort ใครเคยไปมาแล้วบ้างคะ. ห้องพักอาจจะไม่กว้างมาก แต่รวมๆแล้วก็ดูดี น่าไปพักอยู่เนอะ อีกอย่างที่ตัดสินใจเลือกคือ มีสระว่ายน้ำด้วยค่ะ (อยากใส่บีกีนี่ อิอิ) ยังไง...

READ MORE

All About Khao San Road

30 Nov 14 | Mani

Khao san road is the epicenter of the back pack culture in Thailand - All the hippies from around the world could be seen here. Not to forget the crowded streets, cheap food, scorpions and other creepy crawlies being sold by street vendors. It's a great place to start your back packing tour in Thailand. Khao san road has long been famous for back packers but why is it so famous? Does it offer something special? I think definitely it does, the vib...

READ MORE

Your Travel Inspiration - Bora Bora Islands Holidays

24 Dec 14 | Mani

   Bora Bora Islands Holidays - Beach Villas There's so much to do.....swimming, snorkeling, pontoon boat to take a tour of the island, hiking to get some amazing views of the island. It's a quite place and you can feel the freshness and beauty of the island as soon as you land there. The water is so clear that you don't need swimming goggles to see the marine. You might see octopus, eagle rays, parrot fish etc. The best time is early mornings or...

READ MORE

Best Islands in Thailand

21 Dec 14 | Mani

Although, Thailand has hundreds of islands in the Gulf of Thailand and also in the Andaman Sea, it is rather difficult to choose a few out of them to give you the best islands in Thailand. All Islands in Thailand are good however, it depends on what kind of holidays you're looking for. The list of islands that are famous in 2014 are: Koh Kood - One of the Best Islands in Thailand The eastern most island  of Thailand. It's a great place to chill o...

READ MORE

Veneto สวนผึ้ง

10 Dec 14 | Pookpuii

มารู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ต้อนรับลมหนาวของปีนี้กันค่ะ .. . Veneto สวนผึ้ง จาก เกาะซานโตรีนี่  อันแสนโรแมนติก ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกซึ่งได้ชื่อว่า "ราชินีแห่งเมดิเตอร์เรเนียน" สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นกับโทนสีขาว ตัดด้วยน้ำเงินสด  ทอดตัวยาวรับกับทะเลสาบขนาดใหญ่ โอบล้อมด้วยขุนเขา และอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ได้ถูกเนรมิตให้เป็นตลาดน้ำ Veneto สุดหรู ให้บรรยากาศราวกับสวรรค์ในประเทศกรีซ ด้วยภูมิประเทศที่เปี่ยมไปด้วยทัศนีย์ภาพและมนต์เ...

READ MORE

The Oriental shop ร้านเค้กในเชียงใหม่ที่ต้องไปลองค่ะ

07 Dec 14 | Pookpuii

ในโรงแรม Mandarin Oriental Dhara Dhevi จะมี ร้าน " The Oriental shop "  ซึ่งเป็นร้านขายขนมที่ถูกเล่าลือถึงความอร่อยล้ำ ที่นี่มีเมนูขนมและเค้กสไตล์ฝรั่งเศสหลากหลายชนิด นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มนานาชนิด รวมถึงไอศกรีมโฮมเมดหลากรส ส่วนภายในร้านบรรยากาศแลดูอบอุ่น สบาย ๆ ตกแต่งสไตล์ไทยล้านนาผสมผสานกับวิคตอเรีย และแวดล้อมไปด้วยต้นปาล์มสร้างความร่มเย็น สำหรับเมนูเค้กที่แนะนำ ได้แก่ ต็องแดรสส์, ทีรามิสุ, บราวนี่, สตอเบอร์รี่ทาร์ต, แอปเปิ้ลทาร์ตกับไอศกรีม...

READ MORE

บ้านไออุ่น บางแสน อบอุ่นสมชื่อ

07 Dec 14 | AB Normal

บ้านไออุ่น บางแสน เป็นโรงแรมเล็กๆ ให้บริการเพียงแค่ 8 ห้อง เจ้าของดูแลเอง เริ่มตั้งแต่ก้าวแรกก็รู้สึกประทับใจ เป็นรีสอร์ทเล็กๆ มีสระว่ายน้ำ ห้องและบริเวณโดยรอบสะอาดมาก ภายในห้องมีทุกอย่างให้บริการมี cooking bar แต่ไม่ได้ทดลองใช้เพราะซื้ออาหารมาทานเอง ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำ ที่นอนนุ่มสบาย ห้องทุกห้องจะได้วิวสระว่ายน้ำ ชั้นล่างมี 4 ห้อง ชั้นบนมี 4 ห้อง ชั้นบนจะมีระเบียงนั่งทานอาหารได้ค่ะ แต่ละห้องตบแต่งด้วยวอลเปเปอร์คนละสี แต่ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิ...

READ MORE

เที่ยงสงกรานต์ ณ เมืองกรุง

03 Dec 14 | Pookpuii

วันสงกรานต์ 2556 ประเพณีสงกรานต์วันสำคัญของคนไทยซึ่งถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยเรา ซึ่งในวันสงกรานต์นั้นเราคนไทยมีประเพณีที่สวยงาม ... เช่น การทำบุญตักบาตรในตอนเช้า และมีการสงฆ์น้ำพระเพื่อเป็นศิริมงคลให้กับตัวเอง หรือแม้นกระทั่งการรดน้ำดำหัวสำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นสิ่งที่สืบทอดกันมาช้านาน กิจกรรมการก่อพระทราย ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ของประเพณีสงกรานต์ เรียกได้ว่าวันสงกราน์ของคนไทยเรานั้น มีประเพณีที่งดงามที่สืบทอดกันมาอย่างช้านาน วันห...

READ MORE

เที่ยวทะเลสวยๆที่เมืองตรังกันจ้า

03 Dec 14 | Goffy-OhO

วันนี้จะมาแนะนำทะเลสุดสวยแห่งธรรมชาติเมืองตรังค่ะ นั่นก็คือ "เกาะไหง" เป็นเกาะที่สวยงามฝั่งทะเลอันดามันค่ะ เกาะไหง เป็นเกาะที่มีหาดทรายสีขาวดังแป้ง ยาวตลอดแนวฝั่งตะวันออก ตามแผนที่แล้วเกาะไหง ซี่งเป็นแหล่งกำบังคลื่นลมจากมหาสมุทรได้ดี เกาะไหง อยู่ในเขตรอยต่อของจังหวัดกระบี่ และตรัง แต่ว่าตามพื้นที่ตั้งแล้ว เกาะไหง ถือว่าเป็นเกาะที่อยู่ในเขตจังหวัดตรัง มากกว่ากระบี่ สำหรับการเดินทางจาก ท่าเรือปากเมง ในจังหวัดตรัง จะสะดวกกว่าสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะไป เ...

READ MORE

เทศกาลชมทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี จ.อุดรธานี

02 Dec 14 | Pookpuii

ตลอดช่วงเวลาหน้าหนาวนอกจากเทศกาลชมดอกพญาเสือโคร่ง ดอกทานตะวัน และ ทุ่งดอกบัวตองบานแล้ว  ขอนำเสนอเทศกาลชมดอกไม้ที่แสนจะงดงามอีกแห่งหนึ่ง ทางภาคอีสาน เทศกาลชมทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี น้องใหม่ของเทศกาลดอกไม้ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน  มาที่นี่รับรองว่าทุกท่านจะได้ชมดอกบัว ซึ่งพร้อมใจกันออกดอกในบึงหนองหานสุดลูกหูลูกตาเป็นร้อยไร่ งดงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ ทั้งนี้ ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ดอกบัวแดงในหนองหานซึ่งมีจำนวนม...

READ MORE

คำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่จะเดินทางไปประเทศบราซิล

29 Nov 14 | Pookpuii

มาดูคำแนะนำ สำหรับนักท่องเที่ยวไทย ที่จะเดินทางไปประเทศบราซิลกันค่ะ ข้อมูลทั่วไป -          ประเทศบราซิลมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก เท่า ๆ กับสหรัฐฯ มีประชากรประมาณ 190ล้านคน แบ่งเป็น 26 รัฐ กับ 1 เขตนครหลวง เมืองสำคัญในบราซิล ได้แก่ กรุงบราซิเลีย (เมืองหลวง) นครเซาเปาลู (ศูนย์กลางทางธุรกิจ/การค้า และที่ตั้งโรงงานต่าง ๆ) และนครรีโอเดจาเนโร (เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง) เป็นต้น -          ภาษาราชการ คือ ภาษาโปรตุเกส คนบราซิลส่วนใหญ่ไม่เข้าใจภา...

READ MORE

“สถาบันพุทธศาสนาเซอตา” อาณาจักรสงฆ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

28 Nov 14 | Pookpuii

       เทือกเขาหิมาลัยในทิเบต เป็นดินแดนที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก จนได้รับการขนานนามว่าเป็นหลังคาโลก ดินแดนแห่งนี้ไม่ได้มีเสน่ห์เพียงทิวทัศน์งดงาม ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ภูเขาหิมะและธารน้ำแข็งเย็นยะเยือก หรือพระอาทิตย์ตกดินที่ชวนตื่นตาตรึงใจเท่านั้น                แต่ ณ กลางหุบเขาสูงอันห่างไกล ยังมีสิ่งน่าดึงดูดใจอย่างคาดไม่ถึงซ่อนตัวอยู่ นั่นคือ อาณาจักรของผู้ปฏิบ้ติธรรม “ สถาบันพุทธศาสนาเซอตา ” ศูนย์กลางการสอนพุทธศาสนาสายทิเบตที่มีชื่อเสียง และมีบท...

READ MORE

ทริปเล็กๆ ณ อุบลราชธานี

25 Nov 14 | Pookpuii

ฮัลโหลลลลลลลลลล .. . วันนี้มีรีวิวสั้นๆ จาก อุบลราชธานีมาฝากกันค่ะ เนื่องจากต้องไปทำงานที่อุบลฯ อย่างกระทันหัน แล้วไม่รู้มาก่อนว่าต้องพักค้างคืนด้วย ก็เลยหาตัวช่วย เข้า www.zizzee.com ค้นหาที่พักในอุบลฯ แบบเร่งด่วน เลือกอยู่นานเหมือนกันค่ะ แต่ในที่สุดก็ได้เป็น ระพีพรรณ วิลล์  ดูเป็นโรงแรมใหม่หน่อย แล้วก็อยู่ในเขตตัวเมืองด้วย .. .แล้ววันเดินทางก็มาถึง ใช้เวลาเดินทางนานมาก (ไม่คิดว่าจะนานขนาดนี้)  หลับแล้วหลับอีก นั่งรถจนเมื่อย ออกจากรังสิตตั้งแต่แ...

READ MORE

ภาพเฉลิมฉลองปีใหม่ 2014 สวยๆ จากทุกมุมโลก

20 Nov 14 | Pookpuii

... แล้ว เราก็ข้ามผ่านปีเก่ามาอีก 1 ปี  และขอสวัสดีปีใหม่ชาวบลอคทุคนนะคะ หลังงจากที่ได้เห็นภาพการเฉลิมฉลองในประเทศต่างๆ มีจากรวมตัวนับถอยหลัง จุดพลุเปรี้ยงปร้าง วันนี้ก็เลยรวบรวมภาพสวยๆ มาให้ได้ดูกันค่ะ เผื่อเอาไว้ปีหน้าใครถูกใจที่ไหน อยากไปชมด้วยตัวเอง จะได้วางแผนการเดินทางกันแต่เนิ่นๆ .. ( นี่พึ่งผ่านปีใหม่มาได้2วันเองนะ 5555555 ) เอาล่ะ มาดูภาพบรรยากาศของแต่ละประเทศกันดีกว่าค่ะ London Scotland Paris Prague Berlin Bangkok Mexico Singapore Malay...

READ MORE

พักผ่อนชิวๆที่ Marina Bay Sand Singapore

18 Nov 14 | Pookpuii

วันนี้จะมารีวิวทริปสั้นๆและโรงแรมในฝันของใครหลายๆคน ถ้าพูดถึงสิงค์โปร์ ต้องโรงแรมนี้เลยค่ะ Marina Bay Sands ... พอดีมีธุระที่สิงค์โปร์ค่ะ ไปแค่ไม่กี่วัน ต้องจองโรงแรมและตั๋วเครื่องบินแบบด่วนๆ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ เข้าเว็บ zizzee  คลิกเดียว สะดวก รวดเร็วทันใจ พอถึงสนามบิน หลังรับกระเป๋าแล้ว สิ่งที่จำเป็น คือ sim มือถือ สามารถหาซื้อได้ที่ counter bank uob ถูกมาก ดู package ตามรูป sim ขั้นต่ำ15- 18SGD แล้วเลือก package internet ถ้า7วัน 1GB ประมาณ 7 ...

READ MORE

พักผ่อนชิวๆ ที่ Amari Orchid Pattaya

14 Nov 14 | Pookpuii

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาบอกเล่าความประทับใจกับทริปสั้น 2 วัน 1 คืน ที่พัทยาค่ะ เนื่องจากความอยากไปทะเล ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ แค่อยากเปลี่ยนบรรยากาศเดินห้างในเมืองกรุง ไปเดินเล่นชิวๆ ริมชายหาดบ้าง 55555 ด้วยเวลาจำกัด เสาร์-อาทิตย์  สั้นๆ ทริปนี้ เราก็เลยจะเน้นไปที่โรงแรมที่จะไปพักค่ะ หลังจากที่เลือกดูใน www.zizzee.com ก็เกิดปิ๊ง กับ โรงแรม Amari Orchid Pattaya ค่ะ ไม่รอช้า รีบจองทันทีเลย (จองก่อนวันเดินทางประมาณ 3 อาทิตย์ ไม่รู้จะรีบจองทำไมเหมือนกัน 555...

READ MORE

Art in Paradise Bangkok

02 Nov 14 | Pookpuii

Art in Paradise กรุงเทพ พิพิธภัณฑ์รูปภาพสามมิติ ตั้งอยู่บนชั้น 4 เอสพลานาดรัชดา สถานที่ที่ให้คุณตื่นตา ตื่นใจและพร้อมเปืดจินตนาการในโลกสามมิติพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ โดยการนำเสนอผลงานภาพวาดที่อาศัยเทคนิค และความเชียวชาญในการวาดภาพลงบนพื้นผิวเรียบให้กลายเป็นภาพลวงตาเสมือนจริง (Illusion Art) ให้ผู้ชมสัมผัส และมีส่วนร่วมกับผลงานศิลปะได้อย่างใกล้ชิด (Interactive Art) ให้ความรู้สึราวกับว่าผู้ชมเป็นส่วนหนึ่งของภาพวาด (Realistic Art) ก่อตั้งโดย คุณ จาง ...

READ MORE

ไปเที่ยวโรงไฟฟ้าแม่เมาะกัน

25 Oct 14 | Pookpuii

เหมืองลิกไนต์ที่ แม่เมาะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่ามาเยือนมากแห่งหนึ่งของจังหวัดลำปาง โดยเหมืองแม่เมาะนั้นเป็นแหล่งถ่านหิน ซึ่งค้นพบเมื่อ พ.ศ. 2460 มีปริมาณมากถึง 630 ล้านตัน และถ่านหินมีอายุเก่าแก่ประมาณ 40 ล้านปี ที่พื้นที่เหมืองทั้งหมดเป็นของกรมป่าไม้ มีประมาณ 20,000 ไร่ สามารถใช้ได้อีกประมาณ 50 ปี บริเวณเหมืองมีโรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินชนิดนี้เป็นเชื้อเพลิงตั้งอยู่หลายโรง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณรอบเหมืองแม่เมาะนั้น นั...

READ MORE

ทริปท้าลมหนาวที่ภูทับเบิก-เขาค้อ @เพชรบูรณ์

14 Oct 14 | Goffy-OhO

สวัสดีค่ะชาว Blog Zizzee ที่น่ารักทุกท่าน กอล์ฟเองก็เป็นแฟนคลับ Zizzee อยู่ค่ะ อิอิ วันนี้เลยขอรีวิวทริปท่องเที่ยวท้าลมหนาวในช่วงเดือนธันวาคม 56 หน่อยนะคะ ได้ข่าวว่าปีนี้อากาศหนาวจริงๆ อิอิ สถานที่ท้าลมหนาวของเราก็คือ ภูทับเบิก และเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ค่ะ ผู้รวมขบวนการท้าลมหนาวครั้งนี้ของเรามีทั้งหมด 5 ท่านค่ะ หุหุหุ เราเดินทางโดยรถยนต์สวนตัวค่ะเส้นทางเดินรถไม่ยากค่ะ เราไปตามป้ายบอกทาง และ GPS ค่ะ อิอิ ออกจากบ้าน (รังสิต) ประมาณ ตี1 ไปเช้าที่ อ...

READ MORE

mini review ทองสถิตย์ฮิลล์ เขาใหญ่

07 Oct 14 | Pookpuii

สวัสดีค่ะ .. สวัสดีปีใหม่ทุกๆคนด้วยนะคะ หายไปนานข้ามปีเลยทีเดียว อิอิ พูดถึงเขาใหญ่ สถานที่ยอดฮิตช่วงหน้าหนาวสำหรับชาวกรุง วันนี้ก็เลยมีรีสอร์ทมาแนะนำกันค่ะ (เที่ยวบ่อยเนอะ) อิอิ ทองสถิตย์ ฮิลล์ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่อยู่ในโครงการบ้านพักตากอากาศค่ะ อยู่บนพื้นที่ประมาณ 105 ไร่ ท่ามกลางหุบเขา และแต่ละวิลล่า จะตั้งอยู่รอบทะเลสาบ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ ห้องสัมนา ลานจ๊อกกิ้ง และ ห้องอาหารค่ะ .. เอาล่ะ มาชมภาพกันดีกว่า ตรงกลางจะเป็นสระขนาดใหญ่ หรือที...

READ MORE

เทศกาลพลุนานาชาติ ปี 2556 (PATTAYA INTERNATIONAL FIREWORKS FESTIVAL 2013)

03 Oct 14 | Pookpuii

เทศกาลพลุนานาชาติ ปี 2556 (PATTAYA INTERNATIONAL FIREWORKS FESTIVAL 2013) เมืองพัทยาได้กำหนดจัดงานเทศกาลพลุนานาชาติ PATTAYA INTERNATIONAL FIREWORKS FESTIVAL 2013 ในช่วงปลายปี เพื่อเป็นการส่งเสริมให้งานเทศกาลพลุนานาชาติ เป็นกิจกรรมระดับนานาชาติและเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค และเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองพัทยาและจ.ชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก รวมทั้งพัฒนาและกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวม สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแบบยั่งยืน ขอเชิญชมการแสดงพลุนา...

READ MORE

เมื่อลมหนาวมา มาส่องที่พักเที่ยวหน้าหนาวกันดีกว่า

01 Oct 14 | AB Normal

ที่พักเที่ยวหน้าหนาว รับอากาศเย็นๆ ลมหนาวมาแล้ว ใครหลายๆ คนก็คงคิดอยากจะหาที่เที่ยว ที่พักไปนอนพักผ่อนรับลมเย็นกันแล้วใช่ไหมคะ วันนี้จะขอมาแนะนำที่พักค่ะ   ไปที่แรกกันเลยดีกว่าค่ะ เชียงราย เมืองน่าท่องเที่ยว อากาศหนาวเย็น จะเที่ยวชมตัวเมือง ชมหอนาฬิกาเปลี่ยนสีตอน 19.00 น. หรือจะขึ้นดอยแม่ฟ้าหลวงไปชมดอกไม้ ขึ้นดอยแม่สลอง แวะไร่ชา หรือจะไปช๊อปปิ้งที่แม่สายก็ดีนะคะ อัมรินทร์ รีสอร์ท เชียงราย ที่พักราคา 1,xxx บาท อยู่ในตัวเมือง แถวๆ ริมแม่น้ำกก แต่ไม...

READ MORE

มาดูวิธีช่วยคลายร้อนแบบง่ายๆกัน

27 Sep 14 | Pookpuii

อากาศช่วงนี้ มันร้อนสุดๆ ไปเลยว่ามั้ยคะ จะขยับตัวไปไหนแต่ละทีก็คิดแล้วคิดอีก กางร่มกันแดดก็เอาไม่อยู่ ครีมกันแดดก็แทบจะทากัน เช้า กลางวัน เย็น เลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยจะมานำเสนอวิธีการคลายร้อนแบบง่ายๆ ในช่วงอากาศเลวร้าย แดดร้อนจัดแบบนี้กันค่ะ 5555 1. อาบน้ำค่ะ - ฮ่าๆๆ ร้อนนักใช่มั้ย อยู่ที่บ้าน ร้อนๆ ก็อาบน้ำเลยค่ะ สามเวลาหลังอาหาร หรือจะมากกว่านั้นก็ตามสะดวกเลยค่ะ อาบน้ำ คลายร้อน 2. ลงสระ - อย่ารอช้า เตรียมสุดว่ายน้ำชิคๆ ไปลงสระกันค่ะ จะแช่น้ำน...

READ MORE

ที่พักสุดฮิปเหมาะกับเดอะแกงค์

16 Sep 14 | AB Normal

ที่พักสุดฮิปเหมาะกับเดอะแกงค์ วันนี้น้องสาวคนนี้อยากจะขอแนะนำที่พักสุดฮิป ที่เห็นทีไรก็คิดถึงเพื่อนๆ ชาวแกงค์ทั้งหลาย ที่ไม่ได้เจอกันมานานอยากจะชวนเพื่อนๆ ไปเฮฮาปาร์ตี้ตามประสาวัยรุ่นสักหน่อย เรามาเริ่มที่แรกกันเลยดีกว่าค่ะ 1. กำปั่นเฮาส์ (Kumpan House) อัมพวา สมุทรสงคราม โรงแรมขนาดเล็กน่ารักที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย กำปั่นเฮาส์ตั้งอยู่ริมคลองอัมพวา ได้บรรยากาศตลาดน้ำอัมพวาอย่างแน่นอน เพราะโรงแรมตั้งอยู่ที่ตลาดน้ำเลย ก้าวขาออกมาจากที่พักก็จะพบเจ...

READ MORE

ฟลอร่า พาร์ค (Flora Park) ดอกไม้บานในสวนสวยแห่งวังน้ำเขียว ประจำปี 2556

13 Sep 14 | Pookpuii

เพื่อให้เข้าบรรยากาศของฤดูหนาว ขอแนะนำอีกหนึ่งงาน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของไม้ดอกเมืองหนาว มากกว่า 200,000 ต้น กุหลาบ 400 สายพันธุ์ สวนดอกไม้แนวตั้ง กว่า 100,000 กระถาง ในงาน “ฟลอร่า พาร์ค (Flora Park) ดอกไม้บานในสวนสวยแห่งวังน้ำเขียว ประจำปี 2556″ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2556 – 30 มีนาคม 2557 ณ โครงการศูนย์การเรียนรู้ฟลอร่าพาร์ค เขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา  ภายในงานฟลอร่า พาร์ค (Flora Park) ดอกไม้บาน ประจำปี...

READ MORE

ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะฮิลล์ ปี 2 @ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย

09 Sep 14 | Pookpuii

กลับมาอีกครั้งกับความยิ่งใหญ่ของงาน ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะฮิลล์  ปีที่ 2 ในช่วงระหว่างวันที่ 13 – 17 เดือนพฤศจิกายน ปีพ.ศ.2556 ณ สิงห์ ปาร์ค (ไร่บุญรอด) ขอชวนให้คุณมาสัมผัสกับลมหนาวแรกแห่งปี ท่ามกลางมหกรรมความสนุกสนานในสไตล์คาร์นิวัล พร้อมกิจกรรมมากมาย อาทิ ชมฟาร์มทัวร์ ลานเบียร์กลางหุบเขา คอนเสิร์ตกลางไร่ชา ลอยกระทงกลางทะเลดาว ลานยิงธนูจำลอง แข่งวิบาก “สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า” ชอปปิ้งผักสดผลไม้กับตลาดนัด กาด ออนเดอะ ฮิลล์ และร้านอาหารนานาชนิด ตั้...

READ MORE

รวมสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2557

24 Aug 14 | Pookpuii

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล  “Bangkok Countdown 2014 @ CentralWorld” : กรุงเทพมหานคร  31 ธ.ค. 56 – 1 ม.ค.57 สถานที่ : CentralWorld – ราชประสงค์ กิจกรรม : - การแสดงดนตรีและกิจกรรมบันเทิงต่างๆ - การแสดงพลุและดอกไม้ไฟ - การนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ งานเอเชียทีค เฟสติวัล เคานท์ดาวน์ 2014 (ASIATIQUE Festival Countdown 2014): กรุงเทพมหานคร 31 ธ.ค. 56 – 1 ม.ค.57 สถานที่ : ASIATIQUE - เจริญกรุง กิจกรรม : - ชมการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน ชื่อดัง - ร...

READ MORE

หนาวนี้ไป ภูทับเบิกกันเถอะ

22 Aug 14 | Pookpuii

ภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวของ อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ - ภูทับเบิก เป็นภูเขาที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร เหตุผลที่เรียกภูทับเบิกก็เพราะอยู่ใกล้กับหมู่บ้านม้งทับเบิก ต.วังบาล ซึ่งห่างจาก อ.หล่มเก่า 40 กม. และห่างจากตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ประมาณ 97 กม. มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา ป่าไม้ สายหมอก ไอหนาวและอากาศบริสุทธิ์ สภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดปี สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลและ ทะเล...

READ MORE

Season of love song 4 เทศกาลดนตรีแห่งรัก ณ ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto จ.ราชบุรี

27 Jul 14 | Pookpuii

Season of love song 4 เทศกาลดนตรีแห่งรัก ณ ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto จ.ราชบุรี เทศกาลดนตรีที่เฝ้ารอ หวนกลับมาอีกครั้ง วันที่ 30 พฤศจิกายน 2556นี้ จะอบอวลด้วยไออุ่นแห่งรัก ที่จะมาสร้างความสุขด้วยบทเพลงไปกับ 16 ศิลปินชั้นนำ ศิลปิน SoLS4 1. ดา เอ็นโดฟิน 2. โมเดินด็อก 3. P.O.P. 4. Mustketeers 5. โรส ศิรินทิพย์ 6. Getsanova 7. Armchair 8. Superbaker 9. Tattoo Colour 10. Greasy Cafe 11. Big Ass 12. KLEAR 13. Better Weather 14. Friday 15. Sixty Miles 16. ป้...

READ MORE

ทริปเล็กๆ ที่เขาใหญ่

24 Jul 14 | AB Normal

สวัสดีค่ะ วันนี้มีทริปเล็กๆ ช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ สำหรับทริปนี้ เราเลือกที่จะไปพักผ่อนไม่ไกลกรุงเทพค่ะ ได้ซื้อดีลที่พักจาก Zizzee.com เป็นดีล "เขาใหญ่แฟนตาซี รีสอร์ท 2 วัน 1 คืน ในบ้านโดมหลังใหญ่พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน+ บัตรเล่นกิจกรรมในรีสอร์ท จำนวน 13 ใบ เพียง 2,150 บาท (จากมูลค่า 4,000 บาท)"   เรา start trip ด้วยการเดินทางออกจากบ้านที่อยุธยาตั้งแต่เช้าค่ะ ออกจากอยุธยาวิ่งเส้นภาชีมาทะลุแยกหินกอง เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าเข้าเมืองสระบุรี ก่อนถึง...

READ MORE

สวนน้ำเปิดใหม่ ซานโตรินี Water Fantasy

23 Jul 14 | Pookpuii

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องชื่นชอบ สำหรับโครงการซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ที่บริหารโดย นัสวีร์ ตันติจิรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีม พลาซ่า ดีวีลอปเม้นท์ จำกัด ล่าสุด ได้ฤกษ์เปิดเฟส 2 ที่เป็นสวนน้ำ ภายใต้ชื่อว่า "ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี" (Santorini Water Fantasy) ซึ่งเป็นสวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียและทันสมัยที่สุดในประเทศ อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานโลกส่งตรงจากประเทศตุรกี ซึ่งมีทั้งหมด 12 attractions และอีก 1 extr...

READ MORE

รีวิว ที่พักบางแสน Bangsaen Heritage Hotel (Modify มาจากโรงแรมเก่า) ริมชายหาดบางแสน

22 Jul 14 | AB Normal

วันนี้จะมาแนะนำ ที่พักบางแสน ชื่อว่า Bangsaen Heritage Hotel โรงแรมใหม่ ที่ทำการ Modify มาจากโรงแรมเก่าที่มีพื้นที่ครอบคลุมชายหาดบางแสนมากที่สุด จะมีส่วนที่เป็นบังกะโล ที่ทำใหม่ออกแนวโมเดิร์น ส่วนโรงแรมที่เป็น lobby ตึกนี้เป็นตึกเก่าแต่ปรับปรุงใหม่ แต่ครั้งนี้ที่ไปพักจะเป็นส่วนโรงแรมที่ทางโรงแรมได้ทำการสร้างขึ้นใหม่ สดๆ ซิงๆ เป็นอาคารเล็กๆ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นเช่นกัน น่าพักเลยค่ะ   แต่วันที่ไปเป็นช่วงหยุดยาว ทำให้เกิดการรอการเช็คอินที่ยาวนานพอสมค...

READ MORE

รีวิวเที่ยวเชียงราย 3 คืน 3 โรงแรม 3 สไตล์

20 Jul 14 | AB Normal

เนื่องจากได้มีโอกาสไปทำงานที่เชียงราย เลยถือโอกาสวันหยุดยาวเมื่อวันที่ 22-25 พ.ค. 56 พาครอบครัวไปพักผ่อนด้วย ทุกการเดินทางไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน รถเช่า และโรงแรมทั้งหมดใช้บริการผ่าน www.zizzee.com เว็บเดียวครบจริงๆ (แอบนำเสนอนิดนึง เพราะเป็นผู้สนับสนุนการเดินทางครั้งนี้ในบางส่วนของทริป) เริ่มการเดินทางด้วยสายการบิน AirAsia โชคดีได้โปรมา ออกเดินทางจากสนามบินดอนเมืองด้วย flight FD3203 07:55 บินสู่สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ด้วยเวลาเพียง 1 ชั่วโม...

READ MORE

แฟมมิลี่ทริป กิน นอน เที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ

19 Jul 14 | AB Normal

ได้ไปเทียวกับครอบครัวแบบไม่ทันตั้งตัว หรือเรียกอีกแบบว่าขอติดตามเขาไป เขาไม่ได้ชวน แต่บังเอิญไม่สบาย นอนๆ อยู่ ก็มีคนเดินมาบอกว่าจะไปบางแสน อะ!!! ไม่ยอมหนูขอไปด้วย รีบดีดตัวออกจากที่นอนอย่างเร็วพลัน รีบอาบน้ำ จัดกระเป๋า 3 คน พ่อ แม่ ลูก อย่างด่วนเพราะ คุณตาได้มาถึงประตูหน้าบ้านแล้ว คว้ากระเป๋าขึ้นรถ โดยที่ยังไม่ได้คิดว่าจะพักที่ไหน ในฐานะที่เป็นแฟนคลับ Zizzee.com ก็ไม่พลาดที่จะคว้า iPad ขึ้นมา search ทันทีทันใด อ่ะ ได้ที่พักแล้วววว สบายใจละ คืนนี...

READ MORE

แบ่งปันความประทับใจ ของทะเลอันดามัน 2013

13 Jun 13 | Unna Ben

>>>มาเริ่มต้นการเดินทางจาก กรุงเทพฯ(สนามบินดอนเมือง) มุ่งสู่ เกาะภูเก็ต(จ.ภูเก็ต) ถึงจุดหมายเวลา 11.55 น. มีพี่ชายของเพื่อนมารอรับที่สนามบินภูเก็ตล่ะ (ทริปนี้มีไกด์พาทัวร์ภูเก็ต หุหุ) แบบว่าหิวอ่ะ 555  และแล้วเจ้าถิ่นจะพาไปกินอาหารพื้นเมือง แบบเบาๆ ที่ร้านหมี่สะปำคุณยายเจียร์ สาขา1 คุณพี่(เจ้าถิ่น) บอกว่าถ้ามาภูเก็ตต้องกินหมี่สะปำ ที่สำคัญร้านนี้คนเยอะตลอด นักท่องเที่ยวก็มากินกันเยอะ เหมือนอย่างกะแจกฟรีอ่ะ โต๊ะนั่งเต็มตลอด555 แบบว่าเดินทางจากสนาม...

READ MORE

รีวิว ทริปที่พักเขาหลัก ลั้นลาหมู่เกาะสิมิลัน

06 May 14 | AB Normal

ครั้งแรกในชีวิต กับการได้เปิดประสบการณ์ดินแดนทะเลฝั่งอันดามัน   ห่างหายกันไปนานกับการท่องเที่ยว เพราะงานรัดตัวมากทั้งงานบริษัท และงานส่วนตัว การเดินทางครั้งนี้อยากจะรีวิว และแนะนำการวางแผนการเดินทางก่อนการเดินทางค่ะ เพราะทดลองทำแล้วมันเวิร์คมากอ่ะ เพราะการวางแผนที่ดีทำให้เราเที่ยวและบริหารค่าใช้จ่ายได้ดีมากเลยค่ะ   งานนี้เราวางแผนไว้ว่าจะบินไปกับโปรหางแดง Air Asia 3 คน พ่อ แม่ ลูก จากสนามบินดอนเมือง ไปลง สนามบินสุราษฏร์ธานี  ใครๆ หลายคนอาจจะคิดว่...

READ MORE