แพคเกจ เที่ยวม่อนแจ่ม-น้ำพุร้อนสันกำแพง (3D2N) แพคเกจ เที่ยวม่อนแจ่ม-น้ำพุร้อนสันกำแพง (3D2N) แพคเกจ เที่ยวม่อนแจ่ม-น้ำพุร้อนสันกำแพง (3D2N) แพคเกจ เที่ยวม่อนแจ่ม-น้ำพุร้อนสันกำแพง (3D2N)

แพคเกจ เที่ยวม่อนแจ่ม-น้ำพุร้อนสันกำแพง (3D2N)

Travel Information

Travel Rate

วันที่ 1

ล่องเรือหางแมงป่อง-ฟาร์มกล้วยไม้-สวนพฤกษ์ศาสตร์ พระนางเจ้าสิริกิตต์-ดอยม่อนแจ่ม

ช่วงเช้า   รถรับที่สนามบินเชียงใหม่ หรือที่อื่นๆในตัวเมืองเชียงใหม่

ชมทัศนียภาพของเมืองเชียงใหม่โดย ล่องเรือหางแมงป่องเริ่มต้นลงเรือหางแมงป่องล่องแม่ปิงลงใต้ผ่านคุ้มเจดีย์กิ่วเคยเป็นคุ้มพระชายาดารารัศมี,คุ้มเจ้าแก้วนวรัฐ, ตลาดต้นลำใย, วัดเกตการาม, ท่าวัดเกต ชุมชนชาวเรือหางแมงป่องในอดีต, ไปรษณีย์แห่งแรกของเชียงใหม่ สะพานนวรัฐ, โบสถ์คริต์แห่งแรกของเชียงใหม่ ภัสตราคารจีนแห่งแรกของเชียงใหม่, สะพานเหล็ก, กรมป่าไม้แห่งแรกของเชียงใหม่แล้ววกกลับล่องขึ้นเหนือตามเส้นทางเดิม ตลอดเส้นทางล่องเรือหางแมงป่อง มีพิธีกรบรรยายในเรือ พร้อมรูปโบราณและเครื่องมือจับสัตว์น้ำต่างๆ ตามแบบภูมิปัญญาชาวเมืองเหนือ นักท่องเที่ยวจะได้ทั้งเรื่องราวในอดีตทั้งภาษาโบราณต่างๆที่ใช้กันมาแต่ไม่รู้ความหมาย และชมทัศนียภาพที่ยังคงสภาพดิบๆดังเดิมของสายน้ำปิง แวะจอดพักรับประทานของว่าง น้ำผลไม้ ณ สวนส่วนตัว ใช้เวลาประมาณ 1.30 ช.ม.

จากนั้นเดินทางไป อ.แม่ริม แวะ ฟาร์มกล้วยไม้

12.00 น.    รับประทานอาหารกลางวันที่ ฟาร์มกล้วยไม้ใบออร์คิด

13.00 น.    เที่ยว ชมสวนดอกไม้นานาชนิด ที่ สวนพฤกษ์ศาสตร์ พระนางเจ้าสิริกิตต์ และ Canopy Walkwayเส้นทางเดินชมธรรมชาติที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ด้วยระยะทางกว่า 400 เมตร และระดับความสูงกว่า 20 เมตร บริเวณด้านบนของเรือนยอดไม้ของสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 

15.30 น.    จากนั้นเดินทางไป ดอยม่อนแจ่ม/ แวะเที่ยว สวนองุ่นเอเดน

เข้าพักที่ ม่อนอิงดาว รีสอร์ท พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ (ไม่รวมอาหารเย็น ) ที่รีสอร์ทมีบริการอาหาร

กลับที่พัก (ขึ้นอยู่กับห้องว่าง ณ ช่วงเวลานั้นๆ (เช่น) 

วันที่ 2

วัดป่าดาราภิรมย์- ร้านกองดี แกลลอรี่-ไอศกรีมกดกริ่ง ร้าน Home Fresh Ice-cream -

07.00 น.    รับประทานอาหารเช้า ตื่นมาพร้อมชมบรรยากาศสดชื่นที่ม่อนแจ่ม ถ่ายรูปกับบรรยากาศสุดฮิป ได้ตามอัธยาศัย จากนั้นเช็คเอาท์ 

09.00 น.    จากนั้นเดินทางไป Tita Gallery ซึ่งเป็นร้านกาแฟ(วาวี) สาขานี้ มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนที่ไหน เพราะนอกจากเป็นร้านกาแฟแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ Tita Gallery สถานที่สำหรับจัดแสดงภาพวาดของศิลปินต่างๆ เรียกได้ว่ามาพักเบรคดื่มกาแฟที่หอมกรุ่นที่ทำจากเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยมแล้ว ยังได้เสพงานศิลป์ไปพร้อมๆกันหรือ ร้านศาลากาแฟ จุดเด่นของร้านนี้ คือบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติ เพราะร้านตั้งอยู่บริเวณอำเภอรอบนอก

11.00 น.    ไหว้พระกันสักหน่อยที่ วัดป่าดาราภิรมย์ได้รับพระบรมราชานุญาตยกฐานะให้เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ นับได้ว่าเป็นพระอารามหลวงแห่งที่ 7 ในจังหวัดเชียงใหม่ ภายในวัด มี หอพระทันตธาตุ ด้วยศิลปกรรมแบบล้านนาประยุกต์อันสวยงามและวิจิตรอลังการที่สุด 
 

12.00 น.    รับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้านข้าวซอยบ้านบัวลอย แม่ริม

13.00 น.    การเดินเริ่มต้นที่ ถนนนิมมานเหมินท์ซอย 1 อันเป็นเสมือนตัวแทนของถนนทั้งสาย เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านระดับเกรดเอ ที่มีการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นแกลลอรี่ อาทิ ร้านกองดี แกลลอรี่หรือร้านขายของตกแต่งบ้านที่มีสินค้าหลากหลายประเภทมากที่สุดของเชียงใหม่ งานศิลปะ การออกแบบ การอวดโฉมของสถาปัตย์ที่น่าหลงไหล 

ต่อด้วย ร้านเค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น ขึ้นชื่อ Mont Blancมองบลังค์ซึ่งเจ้าของร้านไปเรียนทำขนมไกลถึงญี่ปุ่นจึงไม่น่าแปลกใจที่ขนมของที่นี่ จะมีหน้าตาสีสันน่ากินทั้งวิธีการทำและรสชาติเป็นสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากเบเกอรี่แล้วยังมีไอศกรีมโฮมเมด ให้เลือกอีกหลายรส รวมทั้งกาแฟและเครื่องดื่มอีกหลายชนิด ในบรรยากาศร้านที่นั่งสบาย ๆ 

จากนั้นต่อด้วย ไอศกรีมกดกริ่ง ร้าน Home Fresh Ice-cream ที่นิมมานเหมินทร์ซอย 5ปิ๊งป่อง ...."สวัสดีค่ะรับไอศกรีมรสอะไรดีคะ" คำทักทายจากร้านไอศกรีมไทยโฮมเมด ซึ่งไม่มีที่ให้นั่งกินนะครับ 

ไอเบอรี่ iberryร้านไอติมของพี่โน๊ต อุดม แต้พานิช เป็นร้านไอศกรีมสไตล์โฮมเมด และจากความนิยมในรสชาติไอศกรีมที่อร่อยทำให้ Iberryขยายสาขาทั่วประเทศเลยครับ / บรรยากาศในร้าน ร่มรื่นมีต้นไม้ใหญ่ สนามหญ้าสีเขียว และที่สะดุดตามากที่สุดเป็นรูปปั้น Dom Dog รูปร่างคล้ายหมา สีเหลือง ส่วนหน้าตาดูคล้ายกับคุณโน๊ต อุดม เจ้าของร้าน

หมายเหตุ :  ไม่รวมค่าเครื่องดื่ม และขนม ที่ร้านกาแฟ

17.00 น.   เช็คอินที่โรงแรมเมย์ฟลาวเว่อร์ ที่ถนนนิมมานเหมินทร์ พักผ่อนตามอัธยาศัย (ไม่รวมอาหารเย็น)

ช่วงกลางคืนลูกค้าสามารถเดินเที่ยว ถนนนิมมานเหมินทร์ ได้ตามอัธยาศัย ซึ่งมีทั้งร้านอาหาร ผับ บาร์เป็นจำนวนมาก แนะนำร้านมนต์นมสด , ต๋องเต็มโต๊ะ , เดอะสลัดคอนเซปต์, ไส้กรอกบัตรคิว เป็นต้นครับ

กลับที่พัก (ขึ้นอยู่กับห้องว่าง ณ ช่วงเวลานั้นๆ (เช่น) 

วันที่ 3

บ่อสร้างสันกำแพง-น้ำพุร้อนสันกำแพง-ร้านฮิมห้วยลุงปุ๊ดป้าเป็ง-ร้านวนัสนันท์

08.30 น.    รับประทานอาหารเช้า และเช็คเอาท์

จากนั้นเดินทางสู่ บ่อสร้างสันกำแพงเป็นอำเภอซึ่งมีชื่อเสียงในการทอผ้าไหมและผ้าฝ้าย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ต่างๆนอกจากนี้ ตามเส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง ยังมีโรงงานและร้านค้าของที่ระลึกต่างๆ เช่น เครื่องไม้แกะสลัก เครื่องเงิน เครื่องปั้นดินเผา ให้ชมอีกด้วย

10.30 น.    แวะแช่เท้าน้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ มีบ่อให้แช่น้ำร้อน และแช่เท้า ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และต้นไม้ประโยชน์ของน้ำพุร้อนไม่ได้มีเพียงแค่ต้มไข่ สามารถนอนแช่น้ำร้อน ที่มีแร่ธาตุตามธรรมชาติ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ แก้ปวดเมื่อย รักษาโรคผิวหนัง ทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น ที่น้ำพุร้อน สันกำแพง มีบ่อให้แช่ทั้งบ่อเด็ก, บ่อผู้ใหญ่ หรือจะแช่เท้าเพียงอย่างเดียวก็ได้

12.00 น.    แวะรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 น.   เดินทางไป หมู่บ้านแม่กำปองมาหมู่บ้านแม่กำปองก็ต้องมาเดินชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน เดินชมบ้านไม้หลังเล็กๆ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขา ต้นไม้
มาใช้เวลาเดินชมทักทายกับชาวบ้าน ถ่ายรูปดอกไม้ริมทาง อีกหนึ่งร้านสุดฮอตเมื่อมาแม่กำปอง เพราะเป็นร้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวจากมุมสูงได้ ร้านชมนกชมไม้ ในหมู่บ้านแม่กำปองมีร้านกาแฟน่ารักริมน้ำอยู่มากมาย แนะนำร้านฮิมห้วยลุงปุ๊ดป้าเป็ง ซึ่งตั้งอยู่ริมห้วย มีสายน้ำไหลผ่าน ตัวร้านทำเป็นบ้านไม้ ตกแต่งได้น่ารักน่านั่ง มีที่นั่งชมสายน้ำและธรรมชาติ

แวะเที่ยว น้ำตกแม่กำปองขนาดเล็ก ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ น่านั่งชิลสุดๆ

ก่อนกลับ แวะชม ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตกพร้อมเลือกซื้อของฝาก เป็นอีกหนึ่งศูนย์ฯ ที่เกิดจากน้ำพระทัยและ พระวิสัยทัศน์ อันกว้างไกลขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก่อสร้าง เพื่อเป็นแหล่งพัฒนา สาธิต และส่งเสริมการเพาะเห็ดหอม และกาแฟให้เป็นอาชีพเสริมให้แก่ ราษฎรนอกเหนือจากการปลูกเมี่ยง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกษตรมีรายได้เสริมนอกจากการปลูกเมี่ยง 

หมายเหตุ :    ไม่รวมค่าเครื่องดื่ม และขนม ที่ร้านกาแฟ

16.00 น.    กลับเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 1ชั่วโมง จากนั้นแวะซื้อของฝากที่ ร้านวนัสนันท์

18.00 น.    ส่งท่านที่สนามบินเชียงใหม่ หรือที่อื่นๆเพื่อเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

***จบทริป***

อัตรานี้รวม

 • ที่พักพร้อมอาหารเช้า 
 • อาหารกลางวัน 3 มื้อ
 • ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว
  ตามที่ระบุไว้ในโปรแกรม
 • รถรับส่งตลอดรายการ
 • ค่าประกันอุบัติเหตุ
  ระหว่างเดินทาง 1,000,000 บาท

อัตรานี้ไม่รวม

 • อาหารเย็น
 • ค่าตั๋วเครื่องบิน
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการ
 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
  และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

หมายเหตุ

 • ราคานี้เดินทางได้ตั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไป
 • ราคานี้เดินทางแบบ Private Tour
 • ราคานี้ไม่รวม Surcharge ช่วงเทศกาล

***สามารถปรับเปลี่ยนโปรแกรมได้ตามความเหมาะสมแต่ราคาอาจจะ
มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม***

Period Detail Price  
1 ก.ย. 62 - 31 ส.ค. 63 2 - 3 ท่าน THB 7,000
Booking
1 ก.ย. 62 - 31 ส.ค. 63 4 - 6 ท่าน THB 6,500
Booking
1 ก.ย. 62 - 31 ส.ค. 63 7 - 10 ท่าน THB 6,000
Booking

ราคา

THB 6,000

วันเดินทาง

People

Adult

(Age 12+)

Child

(Age 6 to 11)

Infant

(Age 3 to 5)

Booking

Share this tour

Hippo’s Blog

View more

Hippo’s Tips & Recommend

View more