ทัวร์

ทัวร์"น่าน"บ้านเรา แบบจัดเต็ม ฉบับVIP 3 วัน 2 คืน

Travel Information

Travel Rate

วันที่ 1

เที่ยวหอศิลป์ริมน่าน - วัดหนองบัว(ชุมชนไทลื้อ) - วัดศรีมงคล(วัดกิ่ง) – ฟาร์มเห็ดออแกนิค – เครื่องเงินดอยซิลเวอร์ – วัดภูเก็ต – อุทยานแห่งชาติดอยภูคา - จุดชมวิว1715 - บ่อเกลือ - ถนนคนเดินน่าน

 

ทริปนี้ เราไปน่านกันถูกต้องแล้ว ท่านจะได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สะดวกสบาย เป็นกันเองดั่งครอบครัว ท่านจะได้เต็มอิ่มกับสถานที่ต้องเช็คอินอย่างครบรสอย่างแน่นอน

และที่สำคัญ.....ท่านจะได้เที่ยวแบบสบายดั่งVIP กับรถสุดหรู HYUNDAI 7-8 ที่นั่ง พร้อมคนขับเป็นกันเองบริการดั่งคนในครอบครัว

 

09.00 น.     รับท่านที่สนามบินน่าน และนำท่านไปเที่ยวน่านเหนือ.......พร้อม Go o o!!!!

เที่ยวหอศิลป์ริมน่าน :  เป็นหอแสดงงานศิลปะขนาดใหญ่ จัดแสดงให้ท่านได้มาซึมซับงานศิลปะไปพร้อมกับสิ่งแวดล้อม สวนก็สวย วิวแม่น้ำน่าน และยังมีสินค้าที่ระลึกที่เป็นงานประยุกต์ศิลป์ต่างๆ เช่น ผ้าทอมือ โปสการ์ด หนังสือ และงานภาพพิมพ์ของอ.วินัย ไว้ให้ได้เลือกซื้อเป็นของฝาก

วัดหนองบัว(ชุมชนไทลื้อ) : วิหารหนองบัวแห่งนี้ เป็นสถาปัตยกรรมไทยล้านนาที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง มีจิตรกรรมฝาผนังแบบโบราณที่สวยงามและแสดงถึงวิถีชีวิตของคนในสมัยนั้น โดยเฉพาะการแต่งกายด้วยผ้าซิ่นลายน้ำไหลหรือผ้าซิ่นตีนจกที่สวยงาม ภาพของเรือกลไฟและดาบปลายปืนซึ่งเริ่มเข้ามาในประเทศไทย ในรัชกาลที่ 4 – รัชกาลที่ 5 ภาพจิตรกรรมฝาผนังของวัดหนองบัว เป็นการเล่าเรื่องหนึ่งในปัญญาชาดก

วัดศรีมงคล(วัดกิ่ง) :  เป็นวัดเก่าแก่อำเภอท่าวังผา วิหารหลวงที่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยเลียนแบบการวาดของหนานบัวผัน จิตรกรชาวน่านเชื้อสายไทลื้อ ซึ่งวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังที่วัดภูมินทร์และวัดหนองบัวของจังหวัดน่านด้วยครับ

 • ไฮไลท์ของวัด : หลังวัดมีลานชมวิว มองเห็นทุ่งนาเขียวขจี และทิวเขาของดอยภูคาเรียงรายสลับซับซ้อน มีที่พักและร้านกาแฟฮักนน่าน มีสะพานไม้ไผ่เชื่อมจากตัววัดสามารถลงไปเดินเล่นถ่ายภาพได้ครับ โดยบริเวณลานชมวิว ทางวัดได้จัดทำเป็นซุ้มและจุดชมวิวให้ถ่ายภาพหลายจุด รวมถึงร้านกาแฟบรรยากาศไทยๆ รสชาติดีๆ

12.00 น.    เต็มอิ่มกับ >>>อาหารกลางวัน ณ ฟาร์มเห็ดออแกนิค (มื้อที่ 1)

..........จากนั้นนำท่านเยี่ยมชม พักผ่อน ณ ลำดวนผ้าทอ ตำบลศิลาแลง อ.ปัว และไปต่อกันเล้ยยยย..........

เครื่องเงินดอยซิลเวอร์ :  “ดอยซิลเวอร์” อ.ปัว จ.น่าน แถมยังเป็นแหล่งผลิตเครื่องเงินและเครื่องประดับที่ดีที่สุดในไทย และเลื่องชื่อในสหรัฐอเมริกา

วัดภูเก็ต : ตั้งชื่อตามหมู่บ้านที่ชื่อว่า หมูบ้านเก็ต แต่ด้วยวัดตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งทางเหนือ เรียกว่า "ดอย" หรือ "ภู" จึงตั้งชื่อว่า "วัดภูเก็ต" เป็นที่ประดิษฐาน "หลวงพ่อแสนปัว หรือ หลวงพ่อพุทธเมตตา"

โดยจุดเด่นของวัด คือ มีระเบียงชมวิวด้านหลังวัด ติด กับทุ่งนาที่กว้าง เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงาม

ขึ้นอุทยานแห่งชาติดอยภูคา : จุดเด่นของอุยานแห่งชาติดอยภูคา คือ การได้มาชมต้นชมพูภูคา (Bretschneidera sinensi ) พันธุ์ไม้ที่ได้ชื่อ ว่าหายากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง

นอกจากนี้ี้ บนดอยภูคายังมีทิวทัศน์และธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง มี น้ำตกภูฟ้า น้ำตก ผาขี้นก น้ำตกแม่จริม น้ำตกต้นตอง น้ำตกตาดหลวง น้ำตกห้วยโกร๋น มีถ้ำขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น ถ้ำ ผาฆ้อง ถ้ำหลวง ถ้ำผาแดง ถ้ำผาแง่ม ถ้ำผาเก้า มีธารน้ำลอด พระลานหินและหน้าผา ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ ทางธรรมชาติที่งดงามมหัศจรรย์มา รวมทั้งป่าปาล์มดึกดำบรรพ์ขนาดใหญ่ของไทย

แวะจุดชมวิว1715  ไม่ใช่ใบ้หวยนะครับ 555 แต่เป็นจุดแวะพักชมวิวที่สวยงาม สูงจากระดับนำ้ทะเล 1715 เมตรต่างหาก จะบอกว่าวิวนี่สวยสุดๆไปเลยครับ

ดูบ่อเกลือโบราณบนภูเขา : ชื่ออำเภอนึงในจังหวัดน่าน มีชื่อเสียงด้านการผลิตเกลือภูเขาเป็นบ่อน้ำเกลือที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขาแห่งเดียวในโลก อากาศเย็นสบายตลอดปีด้วยนะครับ

เดินถนนคนเดินน่าน : ตั้งอยู่ข้างๆ วัดภูมินทร์ เปิดทุกศุกร์-อาทิตย์  ตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปจนถึงประมาณสี่ทุ่ม หลากตาด้วยอาหารการกินน่าทาน อีกทั้งเสื้อผ้าของใช้ พื้นเมืองต่าง ๆนานา

>>>ทานอาหารเย็น (มื้อที่ 2)

นำท่านเข้าที่พัก รพีพงศ์ รีสอร์ท น่านไท (คืนที่ 1)

 

 

วันที่ 2

เสาดินนาน้อย คอกเสือ - อุทยานแห่งชาติขุนสถาน น่าน – วัดพระธาตุช่อแฮ – แพะเมืองผี – พระธาตุอินแขวนจําลอง – บ้านประทับใจ - บ้านวงศ์บุรี - ถนนคนเดินน่าน

วันนี้พวกเราตื่นเช้ามากๆกันหน่อยนะครับ เพราะเราจะไปดูหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นกันครับ 


04.30 น.
     ออกเดินทางไปน่านใต้ ดูหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยเสมอดาว สถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก

จุดชมวิว ผาชู้ : สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้จากยอดผาชู้ และเมื่อหมอกจางลง จะมองเห็นลำน้ำน่าน

เสาดินนาน้อย คอกเสือ : ปรากฎการณ์ธรรมชาติที่สวยงามที่เกิดจากการทับถมของดินและเกิดน้ำกัดเซาะจนกลายเป็นริ้วรายที่แปลกตา มีลักษณะเป็นหุบผาและแท่งดินผสมหินลูกรังสีแดงปนส้ม รูปทรงต่าง ๆ กันไป บ้างเป็นแท่งแหลม บ้างเป็นแท่งมนกลม

>>>ทานอาหารเช้าที่ อ.นาน้อย (มื้อที่ 3)

ขึ้นอุทยานแห่งชาติขุนสถาน น่าน :  มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รวมถึงทะเลหมอกอลังการให้ได้ชม โดยเฉพาะหากมาท่องเที่ยว ในฤดูฝนจะสามารถพบเห็นทะเลหมอกได้มากกว่าฤดูอื่น ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ตอนเย็นจะได้สัมผัสท้องฟ้าที่สวยงามมาก ตอนกลางคืนสามารถมองเห็นไฟส่องสว่างของ หมู่บ้าน


เที่ยวจังหวัดแพร่
  >>>
ทานอาหารกลางวัน (มื้อที่ 4)

วัดพระธาตุช่อแฮ(คนที่เกิดปีเสือ) : เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ เก่าแก่ คู่บ้าน คู่เมืองจังหวัดแพร่และเป็นวัดพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีขาล บุคคลใดที่มา เที่ยวจังหวัดแพร่แล้วจะต้องมานมัสการพระธาตุช่อแฮ เพื่อเป็นศิริมงคลกับตนเอง จนมีคำกล่าวว่า ถ้ามาเที่ยวจังหวัดแพร่ แต่ไม่ได้มา นมัสการพระธาตุช่อแฮเหมือนไม่ได้มาจังหวัดแพร่

แพะเมืองผี เกิดจากสภาพภูมิประเทศซึ่งเป็นดิน และหินทรายถูกกัดเซาะตามธรรมชาติเป็นรูปร่างลักษณะต่าง ๆ แพะแปลว่า ป่าละเมาะ เมืองผีแปลว่า เงียบเหงา เป็นสถานที่มีความสวยงามด้าน ธรณีวิทยา หน้าผา เสาดิน

พระธาตุอินแขวนจําลอง : เป็นพระธาตุประจำปีเกิด ปีจอนอกจากจะได้สักการบูชา พระธาตุอินทร์แขวนจำลองแล้ว ยังจะได้สัมผัสองค์พระผุดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และวัดนี้ ยังตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา ธรรมชาติ ที่เป็นแหล่งโอโซนติดอันดับ ของประเทศไทย มาไหว้พระขอพรแล้ว ยัง จะได้สูดอากาศชั้นดี ช่วยชาร์จพลังชีวิตอีกด้วย

บ้านประทับใจ หรืออีกชื่อ คือ บ้านเสาร้อยต้น โดยมีคุณพ่อกิจจา เจ้าของบ้าน เป็นผู้ออกแบบแปลนและตกแต่งบ้านด้วยตัวท่านเอง โดยไม่ได้ใช้สถาปนิก มีการปลูกสร้าง และต่อเติมมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ ปี พ.ศ.2515 โดยใช้ไม้สักท่อนขนาดใหญ่ ตั้งเป็นเสาบ้านจำนวน 130 ต้น ใช้ระยะเวลาการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ เป็นบ้านพักอาศัยได้ประมาณ ปี คือ ปี พ.ศ.2519

ภายในบ้านมีของสะสม ของเก่าให้ชม เช่น แจกันโบราณ เงินสมัยก่อน งานไม้แกะสลักขนาดใหญ่ เครื่องเล่นแผ่นเสียง

บ้านวงศ์บุรี อาคารสีชมพูโดดเด่น อายุกว่า 100 ปี ตัวอาคาร ใช้เทคนิคการเข้าลิ้นสลักไม้ ไม่ตอกตะปูแต่เป็นการตอกลิ่มไม้แทน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเรือนเครื่องสับตามแบบงานช่างไทยโบราณ

กลับเข้าเมืองน่าน เดินถนนคนเดินน่าน ตั้งอยู่ข้างๆ วัดภูมินทร์ ค่ะ เปิดทุกศุกร์-อาทิตย์  ตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปจนถึงประมาณสี่ทุ่ม เป็นถนนคนเดินที่ไม่ยาวมาก ส่วนใหญ่เป็นของที่ระลึกที่ทำให้นึกถึงเมืองน่าน ของแฮนด์เมดต่างๆ รวมไปถึงของอร่อยของเมืองน่านที่น่าลองชิมทั้งนั้นเลย

>>>ทานอาหารเย็น (มื้อที่ 5)

เข้าที่พัก รพีพงศ์ รีสอร์ท น่านไท (คืนที่ 2)

วันที่ 3

วัดภูมินทร์ – วัดช้างค้ํา – พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน – โฮงเจ้าฟองคํา – วัดพระธาตุแช่แห้ง – พระธาตุเขาน้อย – Check-in ร้านของฝาก และร้านกาแฟ

และแล้วก็มาถึงวันสุดท้ายของทริป ตื่นแต่เช้า ร่วมกันใส่บาตร และเดินเที่ยวกันครับ

06.00 น.     ใส่บาตรเช้า เดินเที่ยวตลาดเช้าดูวิถีชุมชนน่านกลับเข้ารีสอร์ท

>>>ทานอาหารเช้า (มื้อที่ 6)

จากนั้น......นำท่านเที่ยวในเมืองน่านแบบเต็มอิ่ม

วัดภูมินทร์ : เป็นวัดที่แปลกกว่าวัดอื่น ๆ คือ โบสถ์และวิหารสร้างเป็นอาคารหลังเดียวกันประตูไม้ทั้งสี่ทิศ มากด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังอันสวยสดงดงาม มีภาพที่น่าสนใจอยู่หลายภาพ ภาพเด่น คือ ภาพปู่ม่านย่าม่าน กับคำพูดคุ้นหู กระซิบรัก บันลือโลก ซึ่งเป็นคำเรียกผู้ชายผู้หญิงชาวไทลื้อในสมัยโบราณกระซิบสนทนากัน ผู้ชายสักหมึก ผู้หญิงแต่งกายไทลื้ออย่างเต็มยศ ภาพวาดของหนุ่มสาวคู่นี้มีความประณีตมาก ภาพนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นภาพที่งามเป็นเยี่ยมของวัดภูมินทร์

และต่อด้วยเยี่ยมชม วัดช้างค้ํา : วัดมิ่งเมือง ศาลหลักเมือง วัดสวนตาล วัดศรีพันต้น

>>>ทานอาหารกลางวัน (มื้อที่ 7)

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน(ดูงาช้างดํา) : สิ่งสำคัญที่สุดคือ "งาช้างดำ" ซึ่งไม่ทราบประวัติความเป็นมา สันนิษฐานว่า เป็นงาข้างซ้าย มีสีน้ำตาลเข้มไปทางดำ งาช้างดำนี้ ถือเป็นของคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดน่าน ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ มี ซุ้มต้นลีลาวดี  ที่ขึ้นเป็นแถวเรียงรายแผ่ขยายกิ่งก้านโค้งโน้มเอียงเข้าหากันกลายเป็นอุโมงค์ต้นไม้ยิ่งใหญ่สวยงาม  เรียกได้ว่า เป็นซิกเนอเจอร์อีก จุดของ จังหวัดน่านที่เมื่อมาถึงแล้วต้องมาถ่ายภาพ

โฮงเจ้าฟองคํา : โฮง” หมายถึง ที่อยู่อาศัยของเจ้านายล้านนาไทย สร้างขึ้นประมาณร้อยปีเศษ เป็นเรือนไม้สัก ยกใต้ถุนสูง แบ่งพื้นที่เป็นตัวเรือน และชานเปิดโล่ง มีเรือนแฝด หลัง แบ่งเป็นเรือนนอน และเรือนครัว

วัดพระธาตุแช่แห้ง(คนที่เกิดปีเถาะ) : พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวน่าน

ชมวิวเมืองน่านที่วัด พระธาตุเขาน้อย : สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบของตัวเมืองน่าน

หลังจากเต็มอิ่มกับการเที่ยวมาทั้งวัน เราจะพาทุกท่านแวะซื้อของฝาก แวะร้านกาแฟ ให้ท่านได้ผ่อนคลาย

ได้เวลาต้องกลับกันแล้ว.........ส่งกลับสนามบินน่าน หรือ บขส.น่าน

 

กิจกรรมต่าง ๆ

 • ท่องเที่ยวชุมชน (ลูกค้าชําระเองตามอัธยาศัย)
 • สปาชุมไก่
 • นั่งรถรางเที่ยวกลางคืน
 • นั่งเกวียน
 • วิสาหกิจชุมชนบ้านน้ําเกี่ยน(สมุนไพร)
 • ชุมชนทอผ้าบ้านซาวหลวง
 • เตาเผาโบราณ จ่ามนัส
 • ค่าทําสวยดอก ท่านละ 50 บาท ที่โฮงเจ้าฟองคํา
 • ค่าทําตุงค่าคิง(สะเดาะเคราะห์ แบบล้านนา) 200 บาท ต่อท่าน 

ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดน่าน

 • ต้นเดือนมกราคม-กลางเดือนมกราคม จะพบกับดอกนางพญาเสือโคร่ง
 • เดือนมีนาคม – เมษายน จะพบกับดอกชมพูภูคา
 • เดือนกันยายนของทุกปี จะเป็นช่วงที่สวยมาก ๆ ท่านจะได้พบกับชั้นนาขั้นบันไดเรียงรายลหลั่นกันอย่างสวยงาม และได้ชมกลุ่มหมอกด้วย

ราคานี้รวม

 • ที่พัก ณ รพีพงศ์ รีสอร์ท น่านไท 2 คืน
 • อาหาร 7 มื้อ
 • รถนำเที่ยว Hundai (ฮุนได) พร้อมคนขับ
 • ค่าน้ํามันระหว่างทริป
 • ค่าเข้าอุทยานและพิพิธภัณฑ์
 • ประกันอุบัติเหตุตลอดการเดินทาง

ราคานี้ไม่รวม

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่นอกเหนือจากโปรแกรม

เงื่อนไขการเดินทาง

 • เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19  จะเริ่มเปิดการเดินทางในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 หรือจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

******หมายเหตุ โปรแกรมอาจปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม และสถานการณ์ เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้้า******

 

Period Detail Price  
1 มิ.ย. 63 - 31 ธ.ค. 65 ผู้ใหญ่ THB 4,700
Booking

ราคา

THB 4,700

วันเดินทาง

People

Adult

(Age 12+)

Child

(Age 6 to 11)

Infant

(Age 3 to 5)

Booking

Share this tour

Hippo’s Blog

View more

Hippo’s Tips & Recommend

View more