เที่ยวจีน กวางเจา เกาะซาเมี่ยน ล่องเรือแม่น้ำจูเจียง 4 วัน 3 คืน

เที่ยวจีน กวางเจา เกาะซาเมี่ยน ล่องเรือแม่น้ำจูเจียง 4 วัน 3 คืน

Travel Information

Travel Rate

วันที่ 1

กรุงเทพฯ-กวางเจา-อนุสาวรีย์ 5 แพะ-ช้อปปิ้งถนนซ่างเซี่ยจิ่ว

05.30 น.    คณะพร้อมกันที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ประตู 9 เคาน์เตอร์ U สายการบิน CHINA SOUTHERN AIRLINES โดยมีเจ้าหน้าที่ GO HOLIDAY TOUR คอยให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกตรวจเช็คสัมภาระและเอกสารการเดินทางให้กับทุกท่าน

08.40 น.    ออกเดินทางสู่ เมืองกวางเจา โดยสายการบิน CHINA SOUTHERN AIRLINES เที่ยวบินที่ CZ362

12.20 น.    เดินทางถึง สนามบินไป่หวินเมืองกวางเจา ซึ่งเป็นเมืองเอกตั้งอยู่ภาคใต้ของมณฑลกวางตุ้ง เป็นเมืองวัฒนธรรมเก่าแก่อันลือชื่อมาแต่โบราณเล่าลือจนถึงปัจจุบันว่ามีเทวดา 5 องค์ สวมเครื่องแต่งกาย 5 สี ขี่แพะ 5 สี คาบรวงข้าวมาให้ชาวบ้านเพาะปลูกเพื่อขยายพันธุ์ มอบความอุดมสมบูรณ์อยู่เย็นเป็นสุขตลอดกาล จึงได้รับการขนานนามว่า “เมืองแพะ” “เมืองรวงข้าว” และ “เมืองดอกไม้”  หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง และด่านศุลกากรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นำท่านชม อนุเสาวรีย์ 5 แพะ นำท่านชม อนุสาวรีย์ 5 แพะ สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเทพเจ้าที่ดลบันดาลให้เมืองกวางเจามีความเจริญอุดมสมบูรณ์ทางเกษตรกรรม อนุสาวรีย์ 5 แพะ ซึ่งใช้หินแกรนิต 120 ก้อน แกะสลักประกอบเป็นแพะ 5 ตัว สูง 11 เมตร แพะตัวใหญ่คาบรวงข้าว 6 รวง ยืนสง่าบนดอย ตามโบราณ เล่ากันว่า สมัยโจวหยีหวาง มีเทวดา 5 องค์สวมเสื้อสีสันที่แตกต่างกัน ขึ้นแพะ 5 ตัว แพะคาบรวงข้าวมา 6 รวง จากสวรรค์ลงมาสู่เมืองมนุษย์ และมอบพันธุ์เมล็ดข้าวอันเป็นสิริมงคลให้ชาวกวางเจา พร้อมทั้งอวยพรให้คนกวางเจาพ้นจากความอดยากตลอดกาล   เมื่อสิ้นสุดคำพูดเทวดาก็หายไป แพะที่ขี่มากลายเป็นก้อนหิน 5 ก้อน อนุสาวรีย์แพะ 5 ตัว จึงเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกวางเจาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

จากนั้นนำท่านสู่แหล่งช้อปปิ้ง ถนนซ่างเซี่ยจิ่ว เป็นย่านการค้าที่มีชื่อมาแต่โบราณประมาณ 150 ปีก่อนสมัยสงครามฝิ่นปีค.ศ. 1840 ที่พระราชสำนักราชวงศ์ชิงอนุมัติให้เป็นศูนย์การค้าระหว่างประเทศในสมัยนั้นจัดเป็นย่านการค้าที่ติดต่อกับยุโรปโดยเฉพาะชมตึกแถวยุคเก่าและอาคารต่างๆยังคงรักษาไว้แบบทรงโบราณอย่างสวยงามซึ่งตอนหลังคนจีนนำมาสร้างแถวเยาวราชในประเทศไทยและปัจจุบันก็ยังเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีความนิยมอยู่ซึ่งมีสินค้าอันทันสมัยต่างๆให้ท่านได้เลือกซื้อมากมายอาทิเสื้อผ้า,กระเป๋า,สินค้าแบรนด์เนมจีน ฯลฯ..

ค่ำ    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร 

ที่พัก ROSEDALE HOTEL OR SAME 4 STAR

วันที่ 2

วัดต้นไทร 6 ต้น-ศาลเจ้าตระกุลเฉิน-ร้านบัวหิมะ-ร้านหยก-อนุเสาวร์ย์ ดร.ซุนยัดเซ็น-ถ่ายรุปด้านนอก CANTON TOWER- ล่องเรืองชมวิวกลางคืนแม่น้ำจูเจียง

เช้า    รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก

หลังรับประทานอาหารเช้า  นำท่านสู่   วัดต้นไทร 6 ต้น หรือ เรียกว่าลิ่วหรงซื่อ ซึ่งก็แปลว่าวัดต้นไทรหกต้น ตั้งอยู่ที่เมืองกวางโจว สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 537 เป็นวัดเก่าแก่สร้างตั้งแต่สมัยถัง แต่เดิมไม่ได้มีชื่อนี้จนมาถึงในราชวงศ์ซ่ง จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น วัดลิ่วหรงซื่อ ภายในวัดแห่งนี้มีเจดีย์ 9 ชั้นเรียกว่า เจดีย์ดอกไม้ เนื่องจากมีลักษณะเหมือนดอกไม้ หลังคาสีแดงของเจดีย์เป็นลอนโค้งเป็นกลีบดอก ยอดของเจดีย์เป็นเกสร ซึ่งเป็นเจดีย์ที่ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับวัดเพื่อบรรจุพระสารีริกธาตุ เป็นสิ่งก่อสร้างโบราณที่มีความสูงที่สุดในกวางเจา จากนั้นนําท่านเยี่ยมชม ศาลเจ้าตระกลูเฉิน เป็นบ้านพักที่สร้างมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวมสิ่งต่างๆที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมมณฑลกวางตุ้ง เป็นบ้านที่สวยงาม ทั้งยังได้รับการรับรองจากองค์การการท่องเที่ยวว่าเป็นบ้านที่สวยที่สุดอีกด้วย

จากนั้นนำท่านชม ยาบัวหิมะ ที่สรรพคุณในการแก้แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เป็นที่พิสูจน์สรรพคุณมาแล้วหลาย ๆ เหตุการณ์ที่เกิดไฟไหม้แล้วมีแผลไฟไหม้ร่างกาย สามารถใช้ยานี้ทาลดอาการพองหรือแสบร้อนได้

กลางวัน    รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

บ่าย    นำท่านแวะชม ร้านหยก ที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงของประเทศจีน ให้ท่านได้เลือกซื้อ กำไรหยก แหวนหยก หรือผีเซียะสัตว์มงคลที่มีชื่อเสียง นำท่านเข้าสู่ พิพิธภัณฑ์ ดร.ซุนยัดเซ็น ซึ่งถือเป็นบิดาของจีนยุคใหม่เป็นผู้ที่มีพระคุณกับชาวจีนอย่างใหญ่หลวงเพราะเป็นผู้ที่ปลดปล่อยชาวจีนให้รอดพ้นจากสังคมเดิมที่ล้าหลังและระบบกษัตริย์ราชวงศ์ชิง

หลังจากนั้นนำท่าน ถ่ายรุปด้านนอก CANTON TOWER หรืออีกชื่อนึงก็คือ Guangzhou Tower  เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ของเมืองกวางโจว ประเทศจีน สร้างเสร็จก่อนเปิดกีฬาเอเชียนเกมส์ที่กวางโจว ซื่งเป็นเจ้าภาพในปี 2010 ถือว่าเป็น Landmark แห่งหนึ่งก็ว่าได้ แคนตันทาวเวอร์ที่สูง 600 เมตร (ประมาณ 1,968 ฟุต) อาคารนี้มีจุดเด่นคือสัดส่วนทั้งเว้าและโค้งของอาคาร จนได้รับการขนานนามด้วยชื่อเล่นน่ารักๆ ว่า “ซูเปอร์โมเดล” ในส่วนที่แคบที่สุดของอาคาร สามารถวัดเส้นผ่านศูนย์กลางได้ที่ความกว้าง 30 เมตร (ประมาณ 98 ฟุต)  ให้ท่านได้ถ่ายรุปชมวิว ซึ่งในตอนกลางคืนจะเปิดไฟสวยงาม

ค่ำ    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร 

หลังรับประทานอาหารค่ำนำท่าน ล่องเรือชมแม่น้ำจูเจียง หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าแม่น้ำไข่มุกแห่งมณฑลกว่างตุ้ง มีความยาวประมาณ 2,000 กม. และเป็นแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับ 3 ของประเทศโดยมีแม่น้ำ 4 สายไหลมารวมกันเป็นแม่น้ำจูเจียง ที่กว่างโจว ผ่านใจกลางเมืองมีความยาว 70 กม. ชื่อของแม่น้ำไข่มุกนี้เชื่อว่าเกิดจากหินก้อนใหญ่ก้อนหนึ่งที่อยู่ก้นแม่น้ำ เชื่อว่าเป็นหินไข่มุกทะเล มีลักษณะกลมมน ผิวเรียบเนียน มีขนาดใหญ่และส่องแสงประกายออกมาคล้ายไข่มุก ปัจจุบัน มีสะพานข้ามแม่น้ำ สองฝากฝั่งเต็มไปด้วย ตึกสูง โรงแรมต่างๆ และแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีค่ำคืนจะเปิดไฟสวยงาม

ที่พัก ROSEDALE HOTEL OR SAME 4 STAR

วันที่ 3

อิสระทั้งวัน (แถมฟรี!! SUBWAY CARDS ONE DAY PASS)

เช้า    รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก

อิสระทั้งวัน  (แถมฟรี!! SUBWAY CARDS ONE DAY PASS)

กลางวัน    อิสระตามอัธยาศัย 

บ่าย    อิสระทั้งวัน  (แถมฟรี!! SUBWAY CARDS ONE DAY PASS)

ค่ำ    อิสระตามอัธยาศัย 

ที่พัก ROSEDALE HOTEL OR SAME 4 STAR

วันที่ 4

บ้านเศรษฐีชีกวน-ลี่จื่อวาน-เกาะซาเมี่ยน-ช้อปปิ้งถนนปักกิ่ง-กวางเจา-กรุงเทพฯ

เช้า    รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก

นำท่านเดินทางสู่ บ้านเศรษฐีซีกวน ตั้งอยู่ที่เมืองกวางเจาเขตลีวาน ในอดีตได้มีตระกูลมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยมากสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย เป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่มาก ภายในได้มีการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน และมีความสวยงามเป็นอย่างมาก  ภายในตัวบ้านได้มีการจัดแสดงเครื่องใช้ภายในบ้าน เช่น โคมไฟ ป้า โบราณวัตถุ หนังสือ แจกัน กระถางดอกไม้ กรงนก ฯลฯ

นำท่านเดินทางสู่  ลี่จือวาน หรือเรียกว่า คลองลิ้นจี่ ตั้งอยุ๋ในเขตลี่วาน ถือเป็นตัวเมืองเก่าของเมืองกวางโจว ความเป็นมาของเมือง เมื่อปี 2553 รัฐบาลกวางโจวได้เปิดตัวสวนสาธารณะคลองลี่จือวานที่มีเอกลักษณ์ เมืองเก่าของกวางโจวและแสดงวัฒนธรรมภาคใต้ของจีน ซึ่งในปีนั้น เมืองกวางโจวเป็นเจ้าภาพจัดงาน เอเชี่ยนเกมส์ คลองลี่จือวานจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้รับความนิยมจากชาวจีนและชาวต่างชาติ

กลางวัน    รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

บ่าย    นำท่านสู่ เกาะซาเมี่ยน เป็นเกาะเล็กๆ อยู่บนฝั่งทางเหนือของสระห่านขาวบนแม่น้ำจูเจียง เกาะแห่งนี้ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นอนุสรณ์สถานของรัฐและเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น 'วิวแห่งที่เก้าของกว่างโจว' นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกัสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่น่ารื่นรมย์ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมรูปทรงตะวันตกที่มีเสน่ห์ นำท่านเดินทางสู่ ตลาดเป่ยจิงลู่ ท่านจะได้ชมสินค้าแบรนเนมต่าง ๆ  สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบิน

19.40 น.    ออกเดินทางจาก สนามบินกวางเจา โดยสายการบิน CHINA SOUTHERN AIRLINES เที่ยวบินที่ CZ361

21.50 น.    เดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ

อัตราค่าบริการนี้รวม

  • ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ชั้นประหยัด
  • ค่าโรงแรมที่พักตามรายการที่ระบุ (สองท่านต่อหนึ่งห้อง)
  • ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามรายการที่ระบุ
  • ค่าอาหารและเครื่องดื่มตามรายการที่ระบุ
  • ค่ารถรับส่งและระหว่างนำเที่ยวตามรายการที่ระบุ
  • ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในระหว่างการเดินทาง คุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลกรณีเกิดอุบัติเหตุวงเงินท่านละ 200,000 บาท ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ ** ลูกค้าท่านใดสนใจ...ซื้อประกันการเดินทางสำหรับครอบคลุมเรื่องสุขภาพสามารถสอบถามข้อมูล เพิ่มเติมกับทางบริษัทได้ ** - เบี้ยประกันเริ่มต้น 370 บาท [ระยะเวลา 5-7 วัน]- เบี้ยประกันเริ่มต้น 430 บาท [ระยะเวลา 8-10 วัน] ความครอบคลุมผู้เอาประกันที่มีอายุมากกว่า 16 หรือน้อยกว่า 75 ปี [รักษาพยาบาล 2 ล้าน, รักษาต่อเนื่อง 2 แสน, เสียชีวิตหรือเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ 3 ล้านบาท]ความครอบคลุมผู้เอาประกันที่มีอายุน้อยกว่า 16 หรือมากกว่า 75 ปี [รักษาพยาบาล 2 ล้าน, รักษาต่อเนื่อง 2 แสน, เสียชีวิตหรือเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ 1.5 ล้านบาท]
  • รวมภาษีสนามบินทุกแห่ง + ภาษีน้ำมัน 
  • อัตรานี้สำหรับผู้ถือพาสปอร์ตไทยเท่านั้น
  • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

  • กระเป๋าเดินทาง
  • กระเป๋าเดินทางในกรณีที่น้ำหนักเกินกว่าที่สายการบินกำหนด ได้ท่านละ 1 ใบและไม่เกิน 23 กิโลกรัมต่อ หากน้ำหนักเกินจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
  • ค่าทำหนังสือเดินทาง
  • ค่าธรรมเนียมการยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศจีนวีซ่ากรุ๊ป 1,000 บาท/ท่าน**เป็นวีซ่ากรุ๊ป ต้องไป-กลับพร้อมกรุ๊ป หากยกเลิกเดินทาง วีซ่าจะถูกยกเลิกทันที ไม่สามารถนำไปใช้กับการเดินทางครั้งอื่นๆได้ และกรณียกเลิกเดินทาง ไม่สามารถคืนเงินค่าวีซ่าได้ทุกกรณี หากทางเมืองจีนมีการประกาศยกเลิกวีซ่ากรุ๊ป ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดๆทั้งสิ้น ทำให้ไม่สามารถยื่นวีซ่ากรุ๊ปได้ ทางบริบัทขอสวงนสิทธิ์ เก็บค่าวีซ่าเพิ่ม 1,500 บาท/ท่าน จากราคาทัวร์(ยื่นปกติ 4 วัน ทำการ)

ราคา

THB 10,000,000

22 มิถุนายน 2568

วันเดินทางทั้งหมด

People

Adult

(Age 12+)

Child

(Age 6 to 11)

Infant

(Age 3 to 5)

Booking

Share this tour

Hippo’s Blog

View more

Hippo’s Tips & Recommend

View more